Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi: Chung tay lo an sinh xã hội trên địa bàn

Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi: Chung tay lo an sinh xã hội trên địa bàn
Từ các phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Lợi đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tham gia góp phần xoa dịu những nỗi đau về tinh thần, mất mát về vật chất của những mảnh đời bất hạnh. Các hoạt động nhân đạo xã hội đã lan tỏa và nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, cùng chung tay thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI VỮNG MẠNH
Muốn có phong trào thi đua sôi nổi thì trước hết Hội CTĐ phải không ngừng củng cố xây dựng tổ chức Hội. Xác định được tầm quan trọng đó, trong những năm qua, Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Vĩnh Lợi luôn quan tâm chú trọng chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, Hội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp Hội trong huyện thực hiện như: Kế hoạch về việc tổ chức củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội; kế hoạch về việc tổng rà soát lại số lượng hội viên, nâng cao chất lượng hội viên; kế hoạch chỉ đạo đại hội các cấp trong huyện…
Thông qua đó, các cơ sở Hội đã tích cực tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiến hành củng cố tổ chức Hội và từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động. Hội CTĐ huyện Vĩnh Lợi có 8 cơ sở Hội, 77 chi hội ấp và 2 chi hội trường học. Đầu nhiệm kỳ 2016 – 2021, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã phát triển 173 hội viên, nâng tổng số đến nay lên 679 người. Nhiều cán bộ Hội 2 cấp đã được cử đi học đại học, cao cấp lý luận chính trị, nghiệp vụ và tập huấn sử dụng phần mềm quản lý về chuyên môn.
SÔI NỔI CÔNG TÁC XÃ HỘI
Từ bộ máy được củng cố, các cấp Hội trong huyện đã tổ chức thực hiện tốt các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trở thành hoạt động truyền thống, đặc trưng của Hội CTĐ trong việc chăm lo cho người nghèo trên địa bàn. Hội đã vận động hàng hóa và gạo trao tặng cho 26.049 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam…, trị giá thành tiền gần 10,2 tỷ đồng.
Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội CTĐ Việt Nam được nhiều cấp, ngành, tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm hưởng ứng và tích cực tham gia. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã khảo sát, lập hồ sơ cho 221 địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn, từ đó có kế hoạch giới thiệu vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân… để hỗ trợ kịp thời. Cùng với đó, xây dựng 31 căn nhà tình thương, 12 cây cầu giao thông.
Mỗi dịp khai giảng năm học mới, Hội CTĐ các cấp trong huyện đều vận động tặng tập viết, dụng cụ học tập, xe đạp, thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh trị giá trên 700 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ 16 máy lọc nước cho các trường học, phối hợp tặng 21 suất học bổng cho học sinh nghèo.
Nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19 trên đia bàn huyện, Hội CTĐ huyện và Hội cơ sở đã kêu gọi mạnh thường quân, các chức sắc tôn giáo ủng hộ hàng ngàn chiếc khẩu trang, suất ăn; đồng thời phối hợp tổ chức “Gian hàng 0 đồng” cho các xã, thị trấn trên địa bàn và đã trao 980 phần lương thực, thực phẩm cho người dân.
Nhìn chung, công tác xã hội được các cấp Hội CTĐ trong huyện chú trọng, tổ chức thực hiện với tổng trị giá hàng hóa, tiền mặt gần 27 tỷ đồng, góp phần giúp gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
Đặc biệt, phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng tham gia như: sư cô Thích Nữ Nghiêm Thành, sư cô Huệ Lạc, Ban từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu, Báo Dân trí, Chi hội Hành trình yêu thương, Hội CTĐ phường Sơn Kỳ…
Có thể khẳng định, trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở thường xuyên chủ động, sáng tạo, chung sức đồng lòng đã khơi gợi, phát huy sự nhiệt tình, tích cực tham gia công tác Hội của cán bộ, hội viên, nhất là sự đóng góp vật chất của các cá nhân, tổ chức từ thiện, tôn giáo để thực hiện trợ giúp nhân đạo cho người dân kịp thời.
Dự báo trong thời gian tới, đối tượng có nhu cầu trợ giúp từ chính sách nhân đạo xã hội ngày càng tăng cao. Do đó, Hội CTĐ huyện Vĩnh Lợi sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Hội các cấp, thực hiện có hiệu quả các hoạt động, các chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực, phù hợp để đáp ứng với tình hình thức tế của từng địa bàn.

Tại Công ty Keangnam Việt Nam, chúng tôi không chỉ cung cấp các giải pháp lọc nước chất lượng, mà còn cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội. Chúng tôi tự hào cung cấp thiết bị lọc nước và luôn sẵn sàng đồng hành với các Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc, Hội và Hiệp hội, Tổ chức Từ thiện trong nước và quốc tế, hỗ trợ cung cấp nguồn nước sạch cho những cộng đồng khó khăn. Với mỗi thiết bị lọc nước bạn mua, chúng tôi sẽ đóng góp một phần doanh thu để cung cấp thiết bị lọc nước cho những người cần nhất. Cùng Công ty Keangnam Việt Nam, bạn không chỉ bảo vệ sức khỏe của gia đình mình mà còn góp phần thay đổi cuộc sống của người khác.

LocnuocVIP – Công ty Keangnam Việt Nam mong muốn có cơ hội được hợp tác nhiều hơn nữa với các Tổ chức, Cá nhân có có cùng ý tưởng cung cấp hệ thống lọc nước cho các dự án thiện nguyện.


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *