Nguồn nước ô nhiễm gây ra hậu quả và bệnh tật nguy hiểm nào?

Nguồn nước ô nhiễm gây ra hậu quả và bệnh tật nguy hiểm nào?
Trước tình trạng nguồn nước ô nhiễm đáng báo động vì sự vượt kiểm soát của các hoạt động khai thác, các khu công nghiệp, các hoạt động sản xuất, kinh doanh… Cùng với đó là hệ thống xử lý nước thải xuống cấp, không đạt tiêu chuẩn khiến việc cung cấp nước sạch đạt chuẩn cho người dân gặp nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, sức khỏe của người dân Việt Nam đang bị đe dọa bởi nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn và bệnh tật tiềm ẩn từ nguồn nước không đảm bảo này.

1. Những con số “biết nói” – Hiện thực đau lòng

Trên toàn lãnh thổ Việt Nam ta có hơn 2.360 con sông, kênh, rạch lớn nhỏ với tổng chiều dài khoảng 41.900 km. Đây là nơi sinh sống của hàng triệu sinh vật và cũng là nguồn sống chính của con người. Tuy nhiên hệ thống này ngày càng bị tàn phá nặng nề vì sự phát triển nhảy vọt của nền công nghiệp hóa hiện đại hóa.
Khi mà các nhà máy, các khu công nghiệp “mọc lên như nấm”, khi mà tình trạng xả nước thải thẳng xuống sông, suối, ao hồ, khi mà rác thải sinh hoạt cũng cùng “chung một nhà” với nước thải chưa xử lý…. Tất thảy những điều này chính là nguyên nhân lớn nhất khiến nguồn nước của toàn bộ hệ sống sông ngòi bị ảnh hưởng.
Theo thông tin từ Thông Tấn Xã Việt Nam, có hơn 70% nước thải công nghiệp chưa qua xử lý được xả thẳng ra môi trường. Trong khi đó chỉ mới 143/232 khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải (Bộ Khoa học và Công nghệ thống kê năm 2011). Hơn nữa, nhiều đô thị không có hệ thống thoát nước, không có trạm xử lý nước thải tập trung, các bệnh viện, nhà máy chưa có trạm xử lý cục bộ đạt tiêu chuẩn.
Vậy, câu hỏi đặt ra những nguồn nước thải này sẽ được chuyển đi đâu để được xử lý? Hay nó sẽ được chính “nguồn sống” của chúng ta xử lý?
Theo thống kê và đánh giá từ Bộ Y tế và Bộ Tài Nguyên Môi Trường thì trung bình có khoảng 9.000 người tử vong mỗi năm vì điều kiện sống và nguồn nước kém chất lượng. Bên cạnh có có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mà nguyên nhân chính lại là sử dụng nguồn nước ô nhiễm.
Những con số “biết nói” này chính là hiện thực đau lòng khiến người dân nơm nớp lo sợ khi buộc phải “sống chung với lũ” và không biết chừng nào những cơn bệnh quái ác tìm đến mình.

2. Tác hại khôn lường khi sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn mỗi ngày

Nói không ngoa khi cho rằng nguồn nước mới chính là nguồn sống của tất cả sinh vật trên trái đất này và trong đó có cả con người. Chúng ta có thể nhịn ăn được cả tháng nhưng nhịn nước quá 3 ngày đã có thể tử vong. Vì vậy để sống chúng ta không thể nào thiếu nước.
Nhưng nước ô nhiễm lại là chuyện khác, vì nước ô nhiễm chứa các thành phần hóa chất, vi khuẩn độc hại. Khi sử dụng nguồn nước này con người không thể chết ngay nhưng là “chết dần chết mòn” vì các căn bệnh quái ác hành hạ, chẳng hạn như:
Có thể dẫn đến ung thư nếu uống phải nguồn nước chứa các hợp chất hữu cơ như hidrocacbon thơm, phenol, chất bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu, linden, sevin, endrin… Các hợp chất hữu cơ này rất độc và thường có độ bền sinh học cao nên tồn tại lâu trong nước, gây ô nhiễm mạnh.
Có thể bị xuất hiện các mảng sừng dày trên da, đột biến gen, sinh con non, sảy thai, giảm trí tuệ, khuyết tật, chậm lớn, thậm chí có thể dẫn đến ung thư, nếu sử dụng nguồn nước có nhiễm thủy ngân, chì, asen… Hay có thể mắc bệnh thận, bệnh về đường tiêu hóa nếu uống phải nước có chứa lưu huỳnh, hoặc bệnh tim mạch, cao huyết áp nếu nước có nhiễm natri nặng.
Ngoài ra còn có thể bị các bệnh tả, bại liệt và thương hàn khi uống phải nguồn nước có nhiều vi khuẩn và vi rút độc hại thường có từ nguồn nước có chất thải sinh hoạt của con người.
Không chỉ nước ô nhiễm ảnh hưởng đến con người mà còn làm ảnh hưởng đến nền kinh tế vì nước ô nhiễm không thể sử dụng để sản xuất, đặc biệt là ảnh hưởng đến bà con nông dân nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, trồng hoa màu… Vì thế, việc để có nước sạch cho sinh hoạt, cho sản xuất là việc làm cấp thiết nhất hiện nay.

3. Hãy tự trang bị nước sạch cho bản thân và gia đình trước khi quá muộn!

Chính vì hiểu được tình trạng thiếu nước sạch để sử dụng nên hiện nay đã có rất nhiều công ty sản xuất máy lọc nước với công nghệ tiên tiến như công nghệ lọc RO, Nano và đặc biệt là công nghệ lọc nước điện giải.
Trong đó công nghệ lọc nước điện giải là công nghệ tối tân nhất trong toàn bộ ngành công nghệ lọc nước. Bởi vì công nghệ này không chỉ giúp tạo được nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn để uống trực tiếp mà còn tạo được nguồn nước quý với các đặc tính đặc biệt giúp hỗ trợ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức đề kháng…
Công nghệ này được gói gọn trong một chiếc máy với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế mà không kém phần sang trọng giúp bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà. Ngoài ra, máy điện giải với các tấm điện cực làm từ kim loại quý Titan Platinum được cho qua dòng điện một chiều có chức năng phân tách và tài cấu trúc nước tạo thành những ion H+ (nước ion axit) và OH- (nước ion kiềm).
LocnuocVIP là trung tâm phân phối máy lọc nước điện giải uy tín nhất hiện nay với dịch vụ tốt và giá sản phẩm tốt nhất thị trường. Khi chọn mua máy điện giải tại đây, Khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết từng dòng máy về thông số kỹ thuật, công năng của từng máy để có thể dễ dàng lựa chọn hơn.
Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ qua:

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *