Nước mưa ở thành phố có sạch như nhiều người nghĩ không?

Nước mưa ở thành phố có sạch như nhiều người nghĩ không?
Nhiều người vẫn dùng nước mưa cho sinh hoạt hàng ngày. Tôi ở thành phố thấy không khí bẩn, nên băn khoăn về việc có nên dùng nước mưa?
Theo Giáo sư Trần Hiếu Nhuệ, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết: “trước đây, nước mưa thường được dùng để nấu chè, pha trà rất ngon, và sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày của người dân. Nhưng nước mưa bây giờ không còn sạch nữa, nhất là ở khu vực đô thị lớn, khu công nghiệp, công trình xây dựng“.
Ở các khu vực trên, mức độ ô nhiễm không khí quá lớn, với các chất độc như NOx, CO2, SO2, SOx. Những chất này hòa tan với hơi nước trong không trung, tạo thành axit. Axit theo trận mưa rơi xuống mặt đất, tạo thành mưa axit. Tùy thuộc từng khu vực, mức độ ô nhiễm của nồng độ axit trong mưa là khác nhau.
Mưa axit khi thâm nhập vào cơ thể sẽ gây tác hại cho con người, nhất là với hệ hô hấp như viêm thanh quản, viêm phế quản. Thậm chí những trận mưa axit sẽ biến nước ao hồ thành axit loãng, làm cho cá và các sinh vật bị chết.
Ở các khu vực mà không khí ô nhiễm, không nên sử dụng nước mưa trực tiếp, mà nên thông qua hệ thống lọc nước để đảm bảo vệ sinh. Còn ở vùng nông thôn, miền núi có thể dùng trực tiếp.
Để được sử dụng nguồn nước mưa ngon ngọt mà lại an toàn cho sức khỏe, chúng tôi xin giới thiệu hệ thống lọc tổng sinh hoạt gia đình và lọc nước mưa, giếng khoan nhiềm phèn sắt, mangan.
Lọc nước giếng khoan nâng PH, khử phèn, khử sắt,…Công dụng: nâng pH, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi, khử độc tố,các chất ô nhiễm, làm trong nước.
Vỏ bằng Composite sợi thuỷ tinh xoắn, bền đẹp. Hệ thống van đa chiều, súc xả dễ dàng chỉ bằng 1 thao tác hoặc sử dụng van tự động. Thiết bị phù hợp cho gia đình (8-10 người), cơ quan, xí nghiệp, trường học, khách sạn, nhà hàng.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *