Cách nhận biết nguồn nước bị nhiễm Chì, Thủy ngân và giải pháp

Cách nhận biết nguồn nước bị nhiễm Chì, Thủy ngân và giải pháp
Chì, thủy ngân là những chất vô cùng độc hại. Nếu nước nhiễm chì, thủy ngân có thể gây ra những hậu quả vô cùng lớn đến sức khỏe con người. Hãy cùng tìm hiểu về cách nhận biết nước nhiễm chì và giải pháp lọc nước tổng cho nguồn nước này nhé.

Cách nhận biết nguồn nước bị nhiễm chì, thủy ngân

Nguồn nước nhiễm chì, thủy ngân vô cùng độc hại. Sau đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết:

Đối với nguồn nước nhiễm chì

Chì thường được sử dụng trong sản xuất các loại sơn, pin, vỏ dây cáp điện. Vì vậy, những nhà máy công nghiệp thường có lượng nước thải có chì lớn. Nếu nhà bạn sống gần khu công nghiệp, nguồn nước gia đình bạn sử dụng có nguy cơ bị nhiễm chì.
Chì là một kim loại nặng có tính ăn mòn rất cao. Đặc biệt, khi nguồn nước nhà bạn có nồng độ canxi, magie kết hợp cùng thì gây oxy hóa rất mạnh. Vì vậy, nếu bạn thấy những ống nước, vòi nước kim loại bị ăn mòn, rỉ sét mạnh thì bạn nên chú ý tới nguồn nước nhà mình. Rất có thể nước nhà bạn đã bị nhiễm chì.

Đối với nguồn nước bị nhiễm thủy ngân

Thủy ngân là kim loại tồn tại ở dạng lỏng, rất nặng, dễ sa lắng, dễ bốc hơi ngay cả nhiệt độ thường. Trong những vụ cháy lớn như vụ cháy Rạng Đông vừa qua, thủy ngân đã phát tán rộng ra môi trường. Nó có thể đọng lại trên cây cối, mái nhà. Khi mưa xuống thủy ngân sẽ ngấm vào đất, nước dẫn đến tình trạng ô nhiễm thủy ngân trong môi trường này.
Thủy ngân là chất không màu, không mùi. Vì vậy, về mặt cảm quan, cảm tính thì không thể nhận biết nước có bị nhiễm hay không. Vì vậy, nếu gia đình bạn ở gần những khu công nghiệp liên quan đến thủy ngân, bạn nên mang nguồn nước đi xét nghiệm để biết chính xác.

Tác hại của việc sử dụng nguồn nước nhiễm chì, thủy ngân

Có thể nói, nước nhiễm chì, thủy ngân gây ra những tác hại nghiêm trọng:

Đối với thủy ngân

Thủy ngân là là một chất rất độc hại. Chỉ với hàm lượng vượt ngưỡng 0,001mg/l, bạn cần khẩn cấp xử lý nguồn nước. Thủy ngân có mức độ độc mạnh, nó có thể phá hủy gan, thận, tác động mạnh đến hệ thần kinh. Nếu bạn bị nhiễm độc thủy ngân còn có các biểu hiện: buồn nôn, nôn, đau bất thường, khó nuốt, sốc, đi ngoài ra máu, viêm họng. Sau những triệu chứng ban đầu này, hệ tim mạch của bạn sẽ nhanh chóng bị phá hủy, dạ dày, ruột kết xuất huyết, phá hủy nghiêm trọng thận.

Đối với chì

Chì cũng là một chất vô cùng độc hại. Nếu nước có hàm lượng chì cao, khi sử dụng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người.
Chì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương và ngoại vi gây chậm lớn, khuyết tật, suy giảm thính giác và chức năng tế bào huyết học. Trẻ bị nhiễm chì có thể ảnh hưởng đến IQ, làm IQ thấp, hiếu động… Một vài trường hợp hiếm hoi thì ngộ độc chì có thể gây hôn mê, co giật và dẫn đến tử vong.

Lọc nước tổng – Giải pháp hiệu quả cho nước nhiễm chì, thủy ngân

Nếu nguồn nước nhà bạn bị nhiễm chì, thủy ngân, bạn cần có biện pháp khắc phục ngay lập tức. Bởi nếu để lâu, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
Trong các biện pháp, có thể nói lọc nước tổng là phương pháp nhanh chóng, đơn giản, toàn diện và lâu dài cho bạn.
Lọc nước tổng là phương pháp lọc nước ngay tại đầu nguồn. Vì vậy, nguồn nước đầu nguồn nhà bạn bị nhiễm chì, thủy ngân sẽ đi qua hệ thống lọc tổng. Sau khi lọc sạch cho nước đầu ra đạt chuẩn, nước mới đi đến các nơi trong nhà. Như vậy, bạn sẽ được sử dụng toàn bộ nước sinh hoạt từ ăn uống, tắm rửa, giặt giũ đều đảm bảo an toàn.
Để áp dụng phương pháp lọc nước tổng, bạn cần chọn và lắp hệ thống lọc nước tổng. Hệ thống này sẽ bao gồm các thiết bị lọc khác nhau, kết hợp với nhau để giải quyết tình trạng ô nhiễm nước cho bạn. Với trường hợp nước bị nhiễm chì, thủy ngân, bạn cần chọn các cột lọc có khả năng lọc chì và thủy ngân.
Không chỉ xử lý chì, thủy ngân, hệ thống lọc nước tổng còn là giải pháp hữu hiệu loại bỏ các tác nhân:
  • Xử lý nước nhiễm kim loại nặng như sắt, mangan…
  • Loại bỏ các chất độc hữu cơ (Styren, dầu…); loại bỏ Asen
  • Diệt khuẩn, khử mùi, khử màu trong nước
  • Xử lý đá vôi, Canxi giúp làm mềm nước
Nhờ hệ thống lọc nước tổng, nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế. Từ đó, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
Nước nhà bạn có nhiễm chì, thủy ngân? Nếu bạn đang lo ngại, hãy gửi mẫu nước cho chúng tôi để phân tích. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn, thiết kế hệ thống lọc nước tổng phù hợp nhất, cho kết quả lọc tốt nhất.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *