Những hệ lụy từ nguồn nước nhiễm phèn. Cách xử lý trước khi sử dụng

Những hệ lụy từ nguồn nước nhiễm phèn. Cách xử lý trước khi sử dụng
Ở Việt Nam không hiếm các danh từ như “làng ung thư”, “làng bệnh tật” vì khu vực đó nước nhiễm phèn nghiêm trọng và ảnh hướng tới sức khỏe của chính người dân trong khu vực đó.

Hệ lụy khó lường

Sáng nay, thanh niên đưa tin về việc hàng trăm người dân xóm đào thuộc xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, Quảng Trị phải sử dụng nước nhiễm phèn nặng suốt hàng chục năm trời. nguồn nước ở đây nhiễm phèn nặng đến nỗi chỉ cần bỏ ít lá chè tươi vào là nước lập tức chuyển sang màu tím.
Do phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm trên thường xuyên nên trong xóm có hàng chục trường hợp mắc các bệnh như da liễu, sỏi thận; thậm chí, đã có 6 người qua đời vì mắc chứng ung thư.
Đây cũng không phải là trường hợp hiếm có ở việt nam. năm 2010, báo chí cũng nói nhiều về vùng quê đầy người tâm thần ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam. dù còn có nhiều nghi vấn, nhưng người dân trong làng quả quyết là do nguồn nước ở đây bị nhiễm phèn quá nặng.
Nhưng chưa cần chứng minh là nước nhiễm phèn có gây nên bệnh tâm thần hàng loạt hay không, các tài liệu khoa học cũng đều khẳng định nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nó để ăn uống, tắm giặt… cụ thể, nước bị nhiễm phèn là các loại có chứa nhiều chất mang tính kiềm. Khi sử dụng nước này để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc. Khi dùng nước này để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư.

Các phương pháp xử lý nước nhiễm phèn

Dù biết nước nhiễm phèn rất nguy hại nhưng ở nhiều vùng quê, bà con buộc phải sử dụng thứ nước này vì không có nguồn nước sạch thay thế. Thậm chí, tại 1 số khu vực ở tphcm như quận 12, huyện nhà bè người dân vẫn phải sử dụng nước nhiễm phèn vì chưa có nước máy.
Do đó, biện pháp tốt nhất dành cho cư dân ở đây là phải xử lý nguồn nước nhiễm phèn này trước khi sử dụng. tuy có hơi tốn kém và phiền hà nhưng có thể đảm bảo hơn cho sức khỏe mọi người.

1. Mua máy lọc nước

Trước khi mua máy lọc nước, bạn nên mang mẫu nước của nhà mình đến các trung tâm y tế dự phòng hoặc viện Môi trường và Tài nguyên (TPHCM), Viện Hóa học (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hà Nội) để kiểm nghiệm loại nước phèn, mức độ ô nhiễm… từ đó, nhờ các chuyên viên kỹ thuật tư vấn mua loại máy lọc nước hợp lý.
Hoặc bạn có thể mang kết quả kiểm nghiệm này đến các công ty chuyên xử lý nước, cung cấp thiết bị lọc nước để họ tư vấn mua máy phù hợp hoặc xây dựng hệ thống lọc nước phù hợp nhu cầu sử dụng.
Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm sạch nước, trong đó có sản phẩm của các nhà khoa học Việt Nam, vật liệu MF 97 của Viện Hóa học dùng để xử lý nước nhiễm phèn, sắt. Nó còn có thể lọc được mangan và hầu hết các kim loại nặng chứa trong nước ngầm.

2. Xử lý nước nhiễm phèn bằng Lọc tổng sinh hoạt gia đình

Xử lý nước nhiễm phèn nâng PH, khử phèn, khử sắt,…Công dụng: nâng pH, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi,khử độc tố,các chất ô nhiễm, làm trong nước, Nguồn: nước máy thành phố hoặc nước giếng khoan
– Ở sâu dưới lòng đất nên Nước giếng khoan thường có nhiều muối vô cơ nhiều nhất:
+ Sắt (Fe 2+).
+ Mangan (Mn2+).
+ Canxi (Ca2+)
+ Magie (Mg2+), …
Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể , và khả năng gây bệnh rất cao.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *