Ảnh hưởng của nước ion kiềm với sự lên men ruột như thế nào?

Ảnh hưởng của nước ion kiềm với sự lên men ruột như thế nào?
Nước i-on kiềm có ảnh hưởng đến sự lên men của đường ruột, sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp mát ruột và tiêu hóa tốt. Để có thể hiểu sâu hơn về bài viết phân tích này, LocnuocVIP khuyên bạn nên tìm hiểu trước về bài viết khái niệm nước ion kiềm:
Bình điều chế nước ion kiềm có bán trên thị trường có giới hạn trên là pH 10 nhưng thực nghiệm cần tăng thêm điều kiện, để kiểm tra hiệu quả hấp thu. Ngoài ra chất liệu thực nghiệm còn có thực phẩm chức năng MF rất nổi tiếng đối với chứng lên men ruột.
So với thực phẩm chức năng AIN-76TM thường được sử dụng trong thí nghiệm dinh dưỡng thông thường thì loại này có thể duy trì rất cao trạng thái lên men trong ruột thừa, là loại thực phẩm chức năng rất tốt để tạo ra trạng thái lên men cao. Là vật liệu lên men, để đo đạc và làm chỉ tiêu các axít axetic, acid probion và acid butylic n-, acid béo. Cơ cấu về lượng thì axít axetic >> acid probion >acid butylic n-.

Kết quả các trường hợp hấp thu dài hạn nước ion kiềm

Nước ion kiềm đã cho kết quả của trường hợp pH 9, 10, 11 cho chuột đực hệ Wistar (mỗi nhóm 6 con) uống trong 8 tuần liền. Khi theo dõi độ dài lượng hấp thu chất nuôi dưỡng, tình trạng tổng quát trong suốt thời gian nuôi dưỡng không có gì sai biệt cả. Lượng nước uống ở nhóm pH 11 thấp nhưng nhóm khác cũng không sai biệt. Trọng lượng các tạng gan, thận cũng không sai biệt. Về trọng lượng của ruột non với kết tràng + trực tràng, trọng lượng sức chứa trong ruột thừa thì ở nhóm nước ion alkaline bị thấp.
Đặc biệt với chỉ tiêu lên men trong ruột, thì hàm lượng acid béo (axít axetic, acid probion và acid butylic n-) bên trong ruột thừa đã đo đạc so với nhóm đối chiếu bị thấp một cách cố ý hoặc lộ rõ khuynh hướng thấp.
Như vậy, kết quả hấp thu nước ion kiềm đã cho thấy rõ. Trước đó ta cũng đã thấy rằng cho ăn MF, lên men trong ruột thừa, so với bình thường tiếp tục cao hơn hẳn. Nhưng với điều kiện này, kết quả có thể ức chế lên men trong ruột thừa là kết quả hỗ trợ một vế của kết quả ức chế lên men bất thường trong ruột có tác dụng như nước ion kiềm lâu nay.

Nguyên nhân phát hiện kết quả nước ion kiềm

Nước ion kiềm được đem sử dụng có pH tăng tính kiềm, chứa khoảng 50ppm calcium, kết quả là nước ion kiềm có tính kiềm, có calcium hay không thì có can dự như thế nào, đó chính là mục đích. Thực nghiệm sử dụng nước ion alkaline pH 10, bổ sung điều kiện pH và calcium, và nhận được các loại nước như sau:
Nghĩa là nuôi các con chuột đực 5 tuần tuổi hệ Wistar cho uống các loại nước như nước phun tên (TW), nước ion kiềm tương đương có ngậm calcium (+Ca), nước alkali (pH 10), nước ion kiềm tương đương có alkali ngậm calcium (pH 10 + Ca) và nước ion kiềm pH 10 (AIW), cho ăn MF, nuôi 8 tuần liền, kết quả đó so với nhóm TW, lượng chứa trong ruột thừa chỉ với nhóm AIW bị thấp cố ý.
Ngoài ra tổng hàm lượng acid béo chứa trong ruột thừa so với nhóm TW đã thấy giảm hẳn một cách cố ý ở nhóm AIW và pH 10 + Ca (hình 2). Tóm lại, nhóm +Ca và nhóm pH không sai biệt gì so với nhóm TW cả.

Kết quả hấp thu nước ion kiềm với các bào khuẩn trong ruột

Lên men trong ruột là do các bào khuẩn trong ruột gây ra cho nên chắc phải có khả năng và ảnh hưởng gì đó với nhóm khuẩn trong ruột. Ở đó đã xem xét cả hấp thu ngắn hạn (1 tuần lễ) và dài hạn (8 tuần lễ, hình 3) nước ion kiềm về ảnh hưởng với nhóm khuẩn trong ruột thừa. Các khuẩn hảo khí không có sai biệt cố ý nào về chủng loại cũng như số lượng do hấp thu nước ion kiềm.
Mặt khác khuẩn kỵ khí được trích xuất ra gồm 7 loại, dù với loại chuột nào cũng phổ biến, đó là Bacteroidaceae, 2 loại của B. fragillis; khuẩn Bifidobacterium nhóm TW có 3 kiểm nghiệm, nhóm AIW kiểm nghiệm toàn bộ, Eubacterium cũng được kiểm nghiệm toàn bộ với nhóm TW, nhóm AIW thì có 4 kiểm nghiệm. Trường hợp này cũng đồng dạng với trường hợp khuẩn hảo khí, sai biệt cố ý về số lượng khuẩn do hấp thu nước ion kiềm đã không tìm thấy.
Như trên đã đề cập, dù có cho uống nước ion kiềm dài hạn để so sánh đi nữa thì số lượng cả khuẩn hảo khí lẫn khuẩn kỵ khí ứng với 1gram dung lượng trong ruột thừa chuột vẫn không phát sinh sai biệt cố ý, khuẩn chiếm ưu thế trong trường hợp hấp thu dài hạn nước ion kiềm vẫn là Lactobacillus. Hấp thu nước ion kiềm vẫn không ức chế được lên men trong ruột thông qua các tác động lên các khuẩn trong ruột.

Nước ion kiềm và điện năng oxy hóa khử

Trạng thái của nước có thể biểu thị là điện năng oxy hoá khử (ORP). Hình 4 phản ảnh kết quả đo đạc bằng cách sử dụng dụng cụ đo ORP hiệu TOA HM-14P để đo điện năng oxy hoá khử của các chủng loại nước.
Điện năng oxy hoá khử của nước phun tên thì cao nhưng tùy theo sự tăng lên của pH mà trị số tương ứng thấp xuống. Tuy nhiên nếu cùng một chỉ số pH, điện năng oxy hoá khử của nước ion kiềm bị thấp hơn so với nước phun tên. Nước pH 10 nếu có thêm calcium vào đi nữa vẫn không có sai biệt lớn so với nước pH 10.
Dù sao đi nữa, điện năng oxy hoá khử của nước ion alkaline có cùng pH vẫn cho trị số nhỏ hơn khi đo với chúng. Chúng tôi vẫn chưa biết được rằng cơ chế nào đã khiến nước ion kiềm ức chế sự lên men ruột, tuy nhiên như trên đã đề cập, nước ion kiềm đơn thuần chỉ có tính kiềm, và khác về tính chất so với nước có ngậm calcium, tính chất đó rõ ràng đã quan hệ đến tính chất của nước ion kiềm.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *