Cơ thể bạn sẽ thay đổi thế nào khi uống nước đúng cách?

Cơ thể bạn sẽ thay đổi thế nào khi uống nước đúng cách?
Kiên trì thực hiện, sẽ đến một ngày bạn sẽ thấy sự thay đổi thần kỳ của cơ thể nhờ việc uống nước đúng cách.
Trong thời tiết nóng nực, bạn rất chuộng khi được uống 1 vài ly nước thật lạnh. Tuy nhiên, trong mỗi bữa ăn, việc uống nước lạnh là điều không được khuyến khích.
Các bác sĩ khuyên rằng, không nên uống nước đá và đồ uống có đá dưới 10 độ C bởi nó sẽ gây bất lợi cho việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Những người có chức năng tiêu hóa yếu càng không nên uống nước lạnh trong bữa ăn vì có thể gây ra sự tích tụ thức ăn, khó chịu ở đường tiêu hóa.
Nước lạnh vào cơ thể sẽ đi tới các mạch máu trên bề mặt trong miệng, thực quản và dạ dày mà nước tiếp xúc sẽ nhanh chóng bị co lại, sự lưu thông máu cục bộ khi tiếp xúc với nước đá sẽ bị chậm lại. Vì các mạch máu của đường tiêu hóa vốn dĩ đang chịu nhiệm vụ quan trọng là hấp thụ và vận chuyển chất dinh dưỡng, khi lưu thông máu chậm lại, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thụ.
Nhiệt độ nước lọc mát (20-30 độ C) thích hợp nhất để uống. Nhiệt độ này gần với nhiệt độ cơ thể con người, không làm kích thích đường tiêu hóa sau khi uống, cũng không gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Với những người cần ăn kiêng, duy trì cân nặng thì việc uống loại nước mát này thực sự phù hợp.
Nghiên cứu của đại học Washington, quá trình “làm ấm” nước mát để đưa vào cơ thể đòi hỏi cơ thể phải đốt cháy calo. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ tiêu thụ được khoảng 80 calories. Việc uống nước mát cũng giúp hạ nhiệt cơ thể nhanh, bổ sung chất lỏng cho cơ thể mỗi khi con người đang bị bệnh, sốt. Đặc biệt, theo nghiên cứu y học thể thao Mỹ, uống nước lọc trong khi tập thể dục có thể duy trì ổn định nhiệt độ lõi tốt hơn và chơi thể thao sẽ cho kết quả tốt hơn.
Y học Trung Quốc cho rằng nước có thể nuôi dưỡng âm, nhiệt có thể làm ấm và tăng dương trong cơ thể, từ đó coi nước ấm (40-50 độ C) là thứ rất tốt cho sức khỏe. Nước ấm có thể thúc đẩy lưu thông máu, tiêu hóa, làm giảm đau thần kinh như đau nửa đầu và đau bụng kinh.
Tuy nhiên, nước nóng: 70-80 độ C được khuyến cáo là không tốt. Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Cơ quan Ung thư Quốc tế cho rằng, đồ uống nóng trên 65 độ C sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Bởi thế, không nên uống trà, cà phê khi vừa pha; cần lưu ý khi ăn súp, cháo, nước lẩu nóng…
Ngoài ra, uống nước không chỉ giúp bổ sung nước cho cơ thể mà còn giúp ngừa bệnh rất tốt.
– Người bị bệnh tim nên uống một ly nước trước khi đi ngủ.
– Uống một cốc nước vào sáng sớm giúp giải độc cơ thể.
– Nếu cảm lạnh, hãy uống nhiều nước hơn bình thường.
– Uống thật nhiều nước sẽ giúp cải thiện tình trạng táo bón.
– Những người béo phì nên uống một chút nước sau khi ăn cơm nửa giờ.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *