Loại nước nào được sử dụng phổ biến trong ăn uống sinh hoạt?

Loại nước nào được sử dụng phổ biến trong ăn uống sinh hoạt?

Trước khi quyết định mua loại máy lọc nước nào để sử dụng tại nhà, nhiều người băn khoăn không biết cách lựa chọn trước nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn đúng sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng bạn nên hiểu rõ đặc điểm nguồn nước đang sử dụng. Dưới đây là một số loại nước phổ biến được sử dụng trong ăn uống sinh hoạt.

Nước máy

Nước máy là nguồn nước phổ biến nhất tại các thành phố. Nguồn nước này có thể chứa đầy vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh mà không nhìn thấy được mắt thường. Những vi sinh vật này có một mối đe dọa thực sự cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Do đó, điều cần thiết là xử lý nước máy đảm bảo an toàn trước khi sử dụng chp nhu cầu ăn uống. Bạn có thể cân nhắc sử dụng máy lọc nước cho nguồn nước uống tinh khiết ngay tại nhà.

Nước cứng

Vì nước cứng đi qua các mỏ đá vôi nên có hàm lượng các chất khoáng cao. Một số khoáng chất phổ biến như: sắt, canxi, magiê… Sử dụng máy lọc nước giúp bạn xử lý loại nước này hiệu quả, do hàm lượng khoáng chất cao có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng trong hệ tiêu hóa.

Nước mềm

Không giống như nước cứng, nước mềm chứa các ion canxi và magiê ít hơn. Thông thường được gọi là nước mặt và được hình thành do thoát nước từ các lưu vực sông hoặc nơi có mưa. Loại nước này có thể chứa khoáng chất và cả vi khuẩn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xử lý vì nguồn nước này ở ngoài trời, có khả năng cao bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Do đó, bạn có thể sử dụng máy uống nóng lạnh, máy lọc nước RO tích hợp đèn UV là phù hợp cho nguồn nước này. Máy lọc nước tích hợp đèn UV tiêu diệt các vi khuẩn và vi sinh vật trong nước, cho nguồn nước an toàn để ăn uống.

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước đã được lọc qua hệ thống lọc nước. Loại nước này thường đảm bảo an toàn để ăn uống.

Nước cất

Loại nước này được tạo ra thông qua một quá trình gọi là chưng cất. Khi nước sôi, nước ở dạng lỏng biến thành hơi nước và bay hơi, để lại các chất cặn ô nhiễm. Hơi nước này sau đó được thu lại, làm máy và chuyển thành nước tinh khiết. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ chất gây ô nhiễm nào trong nước có điểm sôi cao hơn, có thể khó tách ra khỏi nước ngay cả khi đang thực hiện quá trình chưng cất này. Do đó, máy uống nóng lạnh – máy lọc nước RO đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn hơn cho nước uống. Điều cần thiết là bạn nên chăm sóc bản thân và những người xung quanh bằng nguồn nước ăn uống mỗi ngày tránh các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Thẩm thấu ngược (RO)

Một hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước thông qua màng bán thấm có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ cho phân tử nước đi qua. Khoáng chất hay các chất rắn hòa tan, có thể được loại bỏ khỏi nước thông qua quá trình lọc RO này. Lợi ích bổ sung của máy lọc nước RO, máy uống nóng lạnh là hệ lõi lọc chức năng giúp bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Nước lọc

Nước lọc là nước đã được xử lý bằng hệ thống lọc nước. Nước được chảy qua một bộ lọc, loại bỏ các chất gây ô nhiễm, vi sinh vật khỏi nước. Do đó, bạn cần một máy lọc nước tại nhà để luôn có nguồn nước sạch cho nhu cầu ăn uống của cả gia đình. Trên đây là các loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay, nếu bạn muốn được tư vấn nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt hay các lựa chọn các dòng sản phẩm hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình, máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước Kangen water, hay hệ thống dây chuyền lọc nước đóng chai cho các đơn vị kinh doanh nước uống.

 


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *