Uống nước trực tiếp từ Máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn?

Uống nước trực tiếp từ Máy lọc nước hay đun sôi tốt hơn?
Nhiều người sử dụng máy lọc nước nhưng vẫn còn phân vân không biết nên uống nước từ máy lọc nước hay đun sôi. Tham khảo ngay bài viết uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn? sau đây nhé!

Công nghệ lọc nước phổ biến

Công nghệ RO

Nước lọc ra từ máy lọc nước RO là nước hoàn toàn tinh khiết nhờ vào cơ chế lọc, khử mùi cùng các tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược RO với khe hở vô cùng nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet.
Ngoài ra, với công nghệ RO nước đầu ra từ máy lọc nước sẽ được bổ sung khoáng chất tự nhiên, giữ nguyên vị ngọt nguyên bản và bổ sung vi khoáng giúp tăng thêm lợi ích cho người sử dụng.

Công nghệ Nano

Nguồn nước đầu vào của máy lọc nước Nano yêu cầu phải là nguồn nước sạch và thật sự an toàn như nước máy, vì công nghệ Nano không thể lọc sạch nước nhiễm độc quá nhiều, có mùi lạ.
Công nghệ này sử dụng khe lọc 5 nanomet để lọc gần như hoàn toàn chất độc hại và kim loại nặng, cho nguồn nước khá sạch, giữ lại các khoáng chất. Bạn có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano.

Nước lọc từ máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

Nhìn chung, nước lọc từ máy lọc nước có thể uống được trực tiếp. Tuy nhiên, nguồn nước đầu vào phải đảm bảo sạch, an toàn và không bị lẫn tạp chất. Vì thế, bạn nên lựa chọn máy lọc nước có nhiều lõi, thường xuyên vệ sinh và thay lõi định kì để có được chất lượng nước tốt.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước

– Tiết kiệm thời gian để có nguồn nước sạch cho việc sử dụng.
– Có thể dự trữ lâu ngày và là thói quen sinh hoạt của đa phần người Việt Nam.
– Nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn và không chứa vi khuẩn.
– Tốn nhiều chi phí vì phải trang bị máy lọc nước.

Uống nước đun sôi

– Tiết kiệm chi phí.
– Nguồn nước đầu vào phải đảm bảo thật sạch và an toàn.
– Tốn thời gian để đun sôi nước.
– Nước sôi sau khi để nguội sẽ làm cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn, oxy trong nước cũng mất đi toàn bộ gây hại đến sức khỏe.
Kết luận: Dựa vào nhu cầu về điều kiện kinh tế và thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn giữa uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hoặc uống nước đun sôi. Tuy nhiên, nguồn nước bạn uống trực tiếp phải là nguồn nước sạch để tránh trường hợp gây hại sức khỏe.

Những lưu ý khi đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước

Bạn hoàn toàn có thể đun sôi nước đã lọc qua máy lọc nước và có thể sử dụng cho trẻ nhỏ có hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện như người trưởng thành. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng:
  • Sau khi đun sôi nước bạn cần sử dụng trong 24 giờ, tối đa là 36 giờ tích trữ, vì để càng lâu sẽ sinh sôi vi khuẩn và lượng oxy trong nước sẽ bay hơi dần đi.
  • Vệ sinh sạch sẽ bình đun, dụng cụ đun sôi và dụng cụ chứa nước sau khi đun.
  • Tuyệt đối không được đổ nước mới đun vào nước cũ. Vì việc này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.
  • Bạn nên sử dụng nước đun sôi trong 24 giờ để đảm bảo an toàn sức khỏe
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn? Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

 


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *