Uống nước tinh khiết có tác dụng gì cho sức khỏe của bạn?

Uống nước tinh khiết có tác dụng gì cho sức khỏe của bạn?

Là một thành phần quan trọng trong cuộc sống của con người, nước là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ, loại bỏ chất thải và bảo vệ tủy sống và khớp khỏi bị hư hại. Dưới đây, là những ảnh hưởng của nước đến sức khỏe của bạn.

Một số lợi ích chính của việc uống nước

Kiểm soát lượng calo: Nước uống tinh khiết không có chứa calo, vì vậy nhiều người sử dụng nước để thay thế các loại đồ uống khác nhau khi họ đang muốn giảm cân. Ngoài ra còn có nhiều loại thực phẩm có số lượng cao hơn và có thể giúp bạn giảm lượng calo như trái cây, rau, bột yến mạch.

Điều hòa chất lỏng cơ thể: Nước chiếm khoảng 60% cơ thể, được sử dụng cho các chức năng quan trọng, bao gồm vận chuyển chất dinh dưỡng và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Cảm giác khát bạn nhận thấy trong ngày là cơ thể bạn nói với bạn rằng nó cần nhiều nước hơn để cân bằng các chất lỏng này.

Chăm sóc da: Độ ẩm là một phần quan trọng của sức khỏe làn da. Một trong nhiều mục đích của da là ngăn ngừa mất nước. Không nhận đủ nước có thể dẫn đến nếp nhăn và các đường khác trên da.

Sức mạnh cơ bắp: Nếu các tế bào trú ẩn đã duy trì cân bằng chất lỏng và chất điện giải, chúng có thể co lại và gây mỏi cơ. Các cơ cần nhiều chất lỏng hơn khi chúng hoạt động vì cơ thể đổ mồ hôi một số trong số chúng, đó là lý do tại sao nước trong khi tập thể dục rất quan trọng. Lấy một lượng chất lỏng thích hợp trước và sau khi tập thể dục cũng có thể làm tăng sức mạnh cơ bắp.

Chức năng thận: Thận có công việc quan trọng là loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, và nước tiểu là một trong những cách họ làm điều này. Không có đủ nước trong hệ thống của bạn, nước tiểu trở nên vàng hơn và bốc mùi hôi thối, nhưng quan trọng hơn, thận và các cơ quan khác trong cơ thể có thể gặp nguy hiểm do mức độ chất thải và độc tố cao hơn. Uống đủ sẽ khiến nước tiểu dễ chảy và giành chiến thắng khiến cơ thể gặp nguy hiểm.

Chức năng ruột: Một trong những nguyên nhân gây táo bón là mất nước khi cơ thể không đủ chất lỏng ở nơi khác, đại tràng sẽ hút nước từ phân của bạn. Điều này sẽ làm khô phân của bạn và, trong một số trường hợp, làm cho bạn không thể vượt qua nó.

Khi nào bạn cần bổ sung thêm nước

  • Khi bạn làm việc hoặc hoạt động thể chất nhiều hơn
  • Khi bạn ở vùng khí hậu nóng hoặc khô
  • Khi bạn bị sốt
  • Khi bạn bị nôn mửa hoặc bị tiêu chảy (loại bỏ chất lỏng khỏi cơ thể).
  • Khô miệng, mất nước

Cách tăng lượng nước uống

Uống đủ nước có thể là một việc khó khăn đối với một số người. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn luôn uống đủ nước mỗi ngày:

  • Luôn mang theo một chai nước.
  • Bổ sung ít nhất một đồ uống với mỗi bữa ăn và bữa ăn nhẹ.
  • Tăng thêm hương vị: bạn có thể thêm một vài lát chanh tăng thêm hương vị giúp bạn nhớ uống nước thường xuyên hơn.
  • Ăn nhiều trái cây và rau quả, có hàm lượng nước cao.

Nếu bạn muốn biết liệu bạn có đang uống đủ nước hay không, có thể tham khảo ý kiến từ chuyên gia sức khỏe, giúp bạn tránh tình trạng để cơ thể mất nước.
Qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nước uống với sức khỏe, nếu bạn muốn được tư vấn nên mua cây nước nóng lạnh loại nào hay mua máy lọc nước ở đâu vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn các dòng sản phẩm máy lọc nước Keangnam mới nhất như: máy nước uống nóng lạnh, máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh hay máy nước kangen cao cấp cho nguồn nước ion kiềm ngăn ngừa lão hõa, cải thiện các triệu chứng bệnh đường tiêu hóa.

 


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *