Tác dụng của nước ion Kiềm đối với cuộc sống hàng ngày

Tác dụng của nước ion Kiềm đối với cuộc sống hàng ngày
Nước ion kiềm là loại nước uống tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta vẫn chưa sử dụng hết công dụng của loại nước này để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các tác dụng của nước ion kiềm đối với cuộc sống hàng ngày qua bài viết sau đây.

Nước ion kiềm là gì và bao gồm những loại nào?

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm, hay còn được gọi là nước ion kiềm giàu Hydro, nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân từ máy lọc nước ion kiềm. Thông qua quá trình các phân tử nước được chuyển đổi thành hai loại ion H+ và OH-. Trong đó hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng ion H+, từ đó tạo nên độ kiềm.

Nước ion kiềm gồm những loại nào?

Các nhà khoa học đã dựa theo mức nồng độ pH (nồng độ kiềm) để phân nước ion kiềm thành các loại khác nhau như sau:
 • 2.5<pH<3.5 là nước axit mạnh
 • 4.0<pH<7.0 là nước axit yếu
 • pH=7.0 là loại nước trung tính
 • 7.0<pH<9.9 là nước kiềm loại I hay gọi là nước kiềm nhẹ
 • pH=9.5 là nước kiềm loại II
 • 10.5<pH=11.5 là nước kiềm loại III (nước kiềm mạnh)

Tác dụng của nước ion kiềm đối với cuộc sống hàng ngày

Mỗi loại nước ion kiềm có nồng độ pH khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung về công dụng của loại nước này sẽ bao gồm:
 • pH<2.5 là nước axit mạnh thường được sử dụng để sát khuẩn, rửa dao thớt, đồ gia dụng,…
 • 4.0<pH<6.5 là nước axit yếu hay còn gọi là nước Beauty dùng để làm đẹp, dưỡng ẩm làn da và tương tự như nước hoa hồng.
 • pH=7.0 là loại nước trung tính dùng để pha sữa, uống thuốc.
 • 8.5<pH<9.0 là nước kiềm loại I hay gọi là nước kiềm nhẹ có thể cho trẻ em uống trực tiếp hoặc người mới bắt đầu uống nước ion kiềm. Nhờ khả năng loại bỏ các gốc tự do, trung hoà hàm lượng axit nên nước ion kiềm có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, dưỡng ẩm cho da trở nên mịn màng.
 • pH=9.5 là nước kiềm loại II được uống trực tiếp để bổ sung ion khoáng. Thông qua quá trình điện phân loại bỏ đi những độc tố có hại, tạp chất và giữ nguyên những khoáng chất tự nhiên có trong nước từ đó mang đến nguồn bổ sung khoáng rất tốt cho cơ thể, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, đồng thời làm cho tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.
 • pH=11.5 là nước kiềm loại III (nước kiềm mạnh) thường để rửa rau, vo gạo giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và các chất bảo quản. Nhờ đặc tính kiềm cao giàu Hydro, nước điện giải còn được sử dụng như một nguyên liệu để sử dụng trong ngành thực phẩm như rửa hoa quả, rau củ, vo gạo,…
Mặc dù có nhiều công dụng vượt trội như vậy, nhưng nước ion kiềm giàu Hydro này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Rất nhiều quý bạn đọc khi tìm hiểu thông qua một số bài viết về máy lọc nước ion kiềm đang được giới thiệu sai hoặc đọc chưa hiểu rõ về công dụng thực của nước ion kiềm dẫn đến lầm tưởng rằng đây là loại nước thánh dùng để chữa bệnh.

Các loại máy lọc nước ion kiềm được ưa chuộng hiện nay

Cùng chúng tôi tham khảo một số máy lọc nước ion kiềm được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay như: Máy lọc nước Kangen, máy lọc nước Panasonic, Máy lọc nước Atica.
Tại thị trường Việt Nam, hiện nay có rất nhiều công ty, nhà phân phối cung cấp các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của Nhật Bản. Tuy nhiên để có thể hỗ trợ tốt nhất chúng ta nên lựa chọn đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm uy tín, chất lượng để tránh tình trạng hàng nhái, hàng giả.
LovnuocVIP – Nhà phân phối tiên phong máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam là nhà trung tâm phân phối uy tín máy lọc nước ion kiềm của các thương hiệu nổi tiếng như: Kangen, Panasonic, Trim Ion, Atica,… Đặc biệt, các dòng máy có chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc cũng như xuất xứ. Bên cạnh đó, chính sách bảo hành đến 5 năm và bảo trì trọn đời cho khách hàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn được liên tục cập nhật mỗi tháng.

 


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *