Sử dụng nước máy liệu có an toàn? Cần sử dụng biện pháp lọc nước nào?

Sử dụng nước máy liệu có an toàn?
Nước máy là loại nước phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay, đặc biệt là ở thành thị. Đây là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân, tuy nhiên liệu nước máy có an toàn không đang là vấn đề mà hầu hết người dân đều quan tâm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Nước máy là gì?

Nước máy là nước thủy cục sinh hoạt hay còn gọi là tap water (theo tiếng anh). Đây là loại nước đã được xử lý thông qua hệ thống máy lọc nước với phương pháp công nghiệp, sau đó được dẫn đến từng hộ gia đình.
Loại hình nước thủy cục này không chỉ được áp dụng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hình thành và phát triển từ cuối thế kỷ 19, phổ biến trong thế kỷ 20, 21, nước máy giúp đem lại cho người dân một nguồn nước sạch hơn cũng như nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

2. Nước máy có sạch không? Liệu có an toàn để sử dụng?

Nước máy hiện nay là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân, đặc biệt tại khu vực thành thị. Nước máy thường được người dân cho là sạch vì đã được qua xử lý tại nhà máy nước. Tuy nhiên, nước máy có thật sự sạch và an toàn cho sinh hoạt như chúng ta vẫn nghĩ?
Theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia về chất lượng nguồn nước sinh hoạt – QCVN do Bộ Y tế ban hành 17/6/2009 02:2009/BYT, nước máy sinh hoạt là nước chỉ dùng cho mục đích sinh hoạt chung, không dùng cho ăn uống trực tiếp hoặc chế biến thực phẩm tại các các cơ sở chế biến thực phẩm.
Nước máy là nước đã được xử lý bằng phương pháp lọc công nghiệp với hệ thống lắng, lọc nhằm loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, chất độc trong nước. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng nước tại Việt Nam khá cao, trong khi nhà máy lọc nước còn nhiều hạn chế về quy mô. Do đó chất lượng nước sẽ không thật sự đảm bảo.
Ở một số địa phương nhận được phản ánh từ người dân khi nguồn nước sinh hoạt kém chất lượng, đặc biệt là vào những ngày nóng, nhu cầu sử dụng nước nhiều thì tình trạng này càng tăng. Thậm chí, khi sử dụng nước máy với đường ống lâu năm nước sẽ có tình trạng nhiễm kim loại, hoặc có gỉ sắt… Chính vì vậy mà nước máy thật sự không an toàn cho người sử dụng.
Ngoài ra, theo kiểm định của Cục quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho thấy hàm lượng clo (hóa chất diệt khuẩn) trong nước ở đầu nguồn cao so với tiêu chuẩn cho phép, ngược lại tại các chung cư quá thấp, thậm chí có nơi không có.
Kết quả thu được tại bể ngầm chung cư Phúc Lộc Thọ (Thủ Đức) lượng clo khoảng 0,73 mg/lít (cao hơn quy định 0,23 mg/lít), một số hộ dân khác thì lượng clo khoảng 0.64 mg/lít. Trong khi đó, lượng clo cho phép có trong nước là 0.5mg/lít. Không những thế, trong quá trình đi kiểm tra thậm chí còn phát hiện xác gián, chuột trong hồ nước.
Có thể nói rằng, việc người dân sử dụng nước máy sinh hoạt mỗi ngày mà không hề biết nguồn nước không đạt chuẩn chính là nguyên nhân khiến bệnh tật càng nhiều. Chính vì vậy, cần phải có giải pháp cải thiện tình trạng này hoặc có biện pháp thay thế.

3. Vậy giải pháp là gì?

Đưa ra giải pháp chung cho toàn bộ hệ thống cần có hoạch định và định hướng cụ thể từ các cấp, ban ngành liên quan và cần có thời gian thực hiện. Để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân chúng ta và những người thân yêu trong gia đình thì chúng ta nên chủ động bổ sung máy lọc nước cho hệ thống nước sinh hoạt tại nhà.
Hiện nay có 3 loại máy lọc nước chính được sử dụng rộng rãi và đáp ứng được việc lọc sạch nước đó là máy lọc RO, máy lọc Nano hoặc máy lọc nước điện giải ion kiềm. Tuy nhiên để chọn được chiếc máy phù hợp cho gia đình, bạn phải hiểu được nguồn nước tại gia đình có thể sử dụng được hay không nhằm tránh tăng chi phí cũng như hư hỏng máy trong quá trình sử dụng.

4. Các loại máy lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Đối với máy lọc nước RO – đây được xem là dòng máy có thể lọc sạch nước đến 99.99% vi khuẩn, tạp chất, gỉ sắt, chất độc… Tuy nhiên vì lỗ lọc của máy có kích thước đến 0.0001 micromet nên tất nhiên các khoáng chất của nước cũng bị lọc sạch.
Đối với máy lọc nước Nano, được cải tiến hơn so với máy lọc nước RO. Máy lọc nước Nano có thể giữ nguyên được khoáng chất tự nhiên của máy. Tiêu chuẩn đủ dùng cho một chiếc máy lọc nước sạch để uống trực tiếp thì máy lọc nước Nano là một lựa chọn không tồi.
Đối với máy lọc nước điện giải ion kiềm – đây là chiếc máy nổi trội hơn hẳn và cũng chưa hề có “đối thủ”. Không những máy lọc nước điện giải ion kiềm có thể tạo được nguồn nước sạch đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho người dùng, mà nó còn tạo được cho nước các tính chất đặc biệt hỗ trợ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, tăng sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa… cho người sử dụng.
Phải nói thêm một chút về tính chất nước được tạo bởi chiếc máy ion kiềm này, nó có 4 đặc tính quý giá mà không có bất kỳ một loại nước nào có được. Loại nước này còn gọi là nước ion kiềm, tồn tại dưới dạng ion có tính chất giàu kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng, giàu hydrogen chống oxy hóa cực mạnh và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

5. Đặc tính đặc biệt của nước điện giải ion kiềm

Máy điện giải ion kiềm là chiếc máy lọc nước tối ưu nhất hiện nay và mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người sử dụng. Chính vì thế mà Chính phủ Nhật Bản đã ký thông cáo dược số 763 để khuyến khích người dân sử dụng mỗi ngày. Hơn nữa, Bộ Y tế Nhật đã chứng nhận nước ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột.
Trong khi đó, tình trạng nước ô nhiễm ngày càng tăng, thậm chí việc hằng ngày chúng ta hấp thụ các thực phẩm kém an toàn vệ sinh hay stress… cũng làm sản sinh ra axit dư thừa hay gốc tự do – những tác nhân gây bệnh hàng đầu cho cơ thể. Thì việc chọn máy lọc nước điện giải ion kiềm sẽ giúp chúng ta có được sự bảo vệ tối đa từ bên trong.

6. Công dụng đặc biệt của nước ion kiềm giàu hydro

Như vậy qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn việc sử dụng nước máy liệu có an toàn không? Cũng như hỗ trợ bạn giải pháp cần thiết để có nguồn nước sạch để sử dụng trong gia đình. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *