Quỹ từ thiện Cơm 1000 tài trợ Hệ thống lọc nước cho trẻ em vùng cao

Quỹ từ thiện Cơm 1000 tài trợ Hệ thống lọc nước sạch cho trẻ em vùng cao

Nhóm từ thiện “Tiệm cơm 1K” đã thực hiện rất nhiều dự án ý nghĩa, kêu gọi quyên góp và hỗ trợ cho trẻ em vùng cao.

Dự án Lắp đặt hệ thống lọc cho trường tiểu học Nam Phong – Sơn La

Đây là ngôi trường nằm trên một xã thuộc vùng lòng hồ thuỷ điện Hoà Bình, có vị trí cách xa trung tâm, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Cán bộ giáo viên cũng như học sinh trong trường đang sử dụng nước từ suối dẫn về dùng cho sinh hoạt. Mùa mưa lũ cuốn theo bùn đất, tạp chất khiến cho nguồn nước bị đục, không đảm bảo an toàn khi sử dụng hàng ngày.

Để phù hợp với nhu cầu của nhà trường, nhóm của anh Kiên đã đặt hàng bộ sản phẩm lọc tổng đầu nguồn lọc sạch nước sinh hoạt và máy lọc nước tinh khiết R.O công suất 50l/h cho bếp ăn bán trú.

Với sự tài trợ của “Tiệm cơm 1K” mang nước sạch tới cho thầy trò trường tiểu học Nam Phong. Quá trình di chuyển gần 300km vượt qua đèo núi, rồi lại lên phà vượt sông Đà mới tới được điểm trường đã giúp chúng tôi thêm khâm phục ý chí, nghị lực của con người nơi đây. Những nhà giáo vẫn cần mẫn, miệt mài không quản ngại xa xôi mang cái chữ dựng xây đời. Những em học sinh kiên trì vượt khó trên con đường đi tìm cái chữ.

Lắp đặt thiết bị lọc nước cho bếp từ thiện ”Tiệm cơm 1k”

Một trong những hoạt động mà nhóm từ thiện “Tiệm cơm 1K” đang duy trì thực hiện mỗi tuần là nấu cơm từ thiện gửi đến các em nhỏ bị ung thư tại bệnh viện như: Viện K, viện E, viện nhi TW, bệnh viện Bạch Mai… Chính anh Kiên là người đứng ra kêu gọi bạn bè, người thân thực tiện tiệm cơm 1k.

Là một người cha có con mắc bệnh ung thư hiểm nghèo, nên anh rất hiểu và đồng cảm với các phụ huynh có con em nằm viện. Mỗi suất cơm được trao đi, chính là hy vọng của các thành viên trong nhóm, góp phần tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần cho các bé chiến đấu với bệnh tật và vơi bớt đi phần nào lo toan, vất vả cho bố mẹ.

Từng trải qua thời gian chăm con ở bệnh viện đã giúp anh Kiên hiểu thêm về khẩu vị của các bé. Bên cạnh đó, nhóm của anh cũng trực tiếp hỏi các phụ huynh để lên thực đơn phù hợp. Phải truyền hoá chất nhiều dẫn đến chán ăn nên các suất cơm càng phải đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc tươi sáng để các con ăn ngon miệng hơn, có sức chống chọi với bệnh tật.

Những hộp cơm ngon mắt, ngon miệng đầy dinh dưỡng được thực hiện bởi các thành viên trong nhóm “Tiệm cơm 1k” sẽ phát đến các em nhỏ mắc bệnh ung thư vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần

Kinh phí để duy trì “Tiệm cơm 1k” đến từ sự đóng góp của các tấm lòng hảo tâm và chính các thành viên trong nhóm. Để nấu những món ăn ngon cho các con, mọi người luôn lựa chọn thực phẩm tươi sạch, giàu dinh dưỡng. Hiểu được tầm quan trọng của nước sạch, nhóm đã đầu tư thêm bộ sản phẩm lọc nước cung cấp nước tinh khiết cho quá trình đun nấu.

Bộ sản phẩm cung cấp cho nhóm là Hệ thống lọc tổng đầu nguồn lọc sạch nước sinh hoạt phục vụ việc sơ chế, rửa rau củ, thực phẩm và máy lọc nước RO tinh khiết cung cấp nước sạch cho nấu nướng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hệ thống lọc nước công suất 150 – 200l/h cho trường mầm non Sàng Ma Sáo

Tháng 6/2022, các thành viên trong quỹ từ thiện “Tiệm cơm 1k” tiếp tục thực hiện dự án cung cấp nước sạch cho cô trò trường mầm non Sàng Ma Sáo – Bát Xát – Lào Cai.

Như nhiều điểm trường vùng cao khác, giáo viên và các bé ở trường vẫn phải dùng nước suối trong sinh hoạt. Nước nhiều cặn vôi, mùa mưa hay bị đục, lẫn nhiều bùn cát. Được sự tài trợ của nhóm, chúng tôi đã vượt đèo gần 400km, lắp đặt cho trường hệ thống lọc nước R.O công suất 150 – 200l/h, mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn, đảm bảo sức khoẻ để cô và các bé yên tâm sử dụng hàng ngày.

Được đồng hành cùng Quỹ từ thiện “Tiệm cơm 1k” cùng những dự án về nước sạch mà nhóm mang đến cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước đã giúp chúng tôi có cơ hội góp phần lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bằng cái tâm của một đơn vị làm nước sạch, và kinh nghiệm 15 năm trong nghề, chúng tôi luôn hướng đến những giá trị nhân văn cao đẹp để mang đến sản phẩm chất lượng phục vụ lợi ích cộng đồng.

 


Tại Công ty Keangnam Việt Nam, chúng tôi không chỉ cung cấp các giải pháp lọc nước chất lượng, mà còn cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội. Chúng tôi tự hào cung cấp thiết bị lọc nước và luôn sẵn sàng đồng hành với các Hội Chữ thập đỏ, Mặt trận Tổ quốc, Hội và Hiệp hội, Tổ chức Từ thiện trong nước và quốc tế, hỗ trợ cung cấp nguồn nước sạch cho những cộng đồng khó khăn. Với mỗi thiết bị lọc nước bạn mua, chúng tôi sẽ đóng góp một phần doanh thu để cung cấp thiết bị lọc nước cho những người cần nhất. Cùng Công ty Keangnam Việt Nam, bạn không chỉ bảo vệ sức khỏe của gia đình mình mà còn góp phần thay đổi cuộc sống của người khác.

LocnuocVIP – Công ty Keangnam Việt Nam mong muốn có cơ hội được hợp tác nhiều hơn nữa với các Tổ chức, Cá nhân có có cùng ý tưởng cung cấp hệ thống lọc nước cho các dự án thiện nguyện.


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *