Những lý do khiến uống nước giúp giảm cân hiệu quả là gì?

Những lý do khiến uống nước giúp giảm cân hiệu quả là gì?
Giảm cân bằng nước từ lâu đã là phương pháp được nhiều người áp dụng vì tính tiện lợi và không tốn nhiều chi phí.

Nước đốt nhiều calo

Uống nước làm tăng lượng calo cơ thể đốt cháy hay còn gọi là tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi.
Ở người lớn, việc tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi tăng 24-30% trong vòng 10 phút kể từ khi uống nước. Sự tiêu hao này có thể kéo dài ít nhất là trong khoảng 60 phút.
Một nghiên cứu chỉ ra tác động của việc tăng lượng nước ở những người phụ nữ thừa cân. Theo đó, nếu duy trì việc uống hơn 1lít nước/ngày trong 12 tháng, mỗi người giảm thêm khoảng 2kg.
Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 0,5 lít nước mỗi ngày sẽ đốt cháy thêm 23 calo. Nếu tính theo đơn vị năm, tổng lượng chất béo cơ thể đốt cháy lên tới khoảng 17.000 calo, tương đương với trọng lượng khoảng 2kg, cùng với đó là giảm các chỉ số vòng eo và lượng mỡ trong cơ thể.
Những kết quả này thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn uống nước lạnh, cơ thể bạn sẽ sử dụng thêm calo để trung hòa nhiệt độ.

Uống nước trước bữa ăn có thể làm giảm cơn thèm ăn

Một số người khẳng định uống nước trước bữa ăn làm giảm sự thèm ăn nhưng tác dụng này hầu như chỉ thấy ở người trung niên và người lớn tuổi.
Nghiên cứu ở những người lớn tuổi cho thấy uống nước trước mỗi bữa ăn có thể làm giảm thêm 2kg trọng lượng cơ thể nếu duy trì trong vòng 12 tuần.
Trong một nghiên cứu khác ở những người trung niên thừa cân và béo phì, nhóm uống nước trước mỗi bữa ăn đã giảm 44% trọng lượng cơ thể so với nhóm không uống nước.
Mặc dù cách này mang lại lợi ích rất lớn cho người trung niên và người già, nhưng khi nghiên cứu ở người trẻ tuổi lại không cho thấy sự thay đổi như vậy.

Uống nhiều nước giúp giảm hấp thụ calo và nguy cơ tăng cân

Khác với các loại đồ uống giải khát thường có lượng calo và đường cao, nước lọc không có calo nên có tác dụng rất lớn trong việc giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.
Uống nước lọc cũng giúp ngăn ngừa khả năng tăng cân. Nhìn chung, một người bình thường sẽ tăng khoảng 1,45kg/4 năm. Số lượng này có thể được giảm xuống bằng cách:
Uống thêm một cốc nước mỗi ngày: giúp giảm thêm 0,13kg trọng lượng.
Uống nước lọc thay vì các loại thức uống có đường khác: có thể giảm 0,5kg/4 năm.
Đặc biệt, nên khuyến khích trẻ uống nước vì việc này có lợi ích rất lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ thừa cân và béo phì ở trẻ.
Một dự án gần đây tại trường học nhằm giảm tỷ lệ béo phì bằng cách khuyến khích trẻ em uống nước. Họ đã lắp đặt các vòi nước lọc ở 17 trường học và lồng ghép các bài học về tác dụng của việc uống nước lọc vào chương trình học cho học sinh. Sau một năm học, nguy cơ béo phì ở các em học sinh đã giảm xuống còn 31%, một kết quả rất khả quan.

Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

Nhiều cơ quan y tế khuyến nghị nên uống tám cốc nước lọc (khoảng 2 lít) mỗi ngày. Tuy nhiên, con số này cũng hoàn toàn là phụ thuộc vào mỗi cá nhân.
Những người đổ mồ hôi nhiều hoặc tập thể dục thường xuyên cần uống nhiều nước hơn những người ít hoạt động.
Người già và các bà mẹ đang cho con bú cũng cần chú ý bổ sung nước thường xuyên.
Nên nhớ rằng bạn cũng hấp thụ nước từ nhiều nguồn thực phẩm và đồ uống như cà phê, trà, thịt, cá, sữa, và đặc biệt là trái cây.
Bổ sung nước cho cơ thể kịp thời khi khát cũng là một thói quen nên được áp dụng thường xuyên. Nếu thấy đau đầu, tâm trạng không tốt, liên tục đói bụng hoặc khó tập trung, bạn có thể đang bị mất nước nhẹ. Uống nhiều nước hơn có thể giúp giải quyết các vấn đề này.
Dẫu vậy, mỗi thể trạng người có thể cần đến lượng nước khác nhau. Việc uống quá nhiều nước cũng có thể gây hại cho cơ thể, thậm chí là dẫn đến nguy cơ tử vong.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *