Nguồn nước ở Việt Nam đang ô nhiễm ở mức báo động có đúng không?

Nguồn nước ở Việt Nam đang ô nhiễm ở mức báo động có đúng không?
Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy con người có thể sống nhịn ăn trong năm tuần, nhưng nhịn uống nước thì không quá năm ngày và nhịn thở không quá năm phút. Muốn tiêu hóa, hấp thu tốt thức ăn, con người đều cần có nước. Nước cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể sống.
Bạn có biết chiếm 70% cơ thể con người là nước. Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên nguồn nước trong cuộc sống của con người đang ngày càng bị ô nhiễm.

Con người không thể nhịn uống nước quá năm ngày

Trong đời sống của con người trên Trái Đất, nước cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, nâng cao đời sống tinh thần của người dân, là nhu cầu thiết yếu của cây trồng, điều tiết chế độ nhiệt, ánh sáng, chất dinh dưỡng, vi sinh vật… Nước là yếu tố cực kì quan trọng trong sản xuất công nghiệp.
Với vai trò cực kì quan trọng của nước thì việc bảo vệ nguồn nước là rất cần thiết  cho cuộc sống của con người hôm nay và mai sau.
Tuy nhiên hiện nay, nguồn nước trên thế giới đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng do tác động của con người. Nước thải sinh hoạt và công nghiệp không qua xử lý đổ trực tiếp xuống nguồn nước ở sông, hồ gây nên tình trạng ô nhiễm nước trầm trọng.

Nước sông ô nhiễm chuyển màu đen, rác thải trôi lềnh bềnh

Điển hình là ở ngay tại thủ đô Hà Nội, có hàng trăm ao hồ, sông ngòi đang bị ô nhiễm nặng. Những ống nước thải vẫn ngày đêm đổ về các con sông Tô Lịch, Kim Ngưu, sông Nhuệ,…rồi rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi dưới lòng kênh mương gây nên hình ảnh phản cảm và mùi hôi khó chịu….
Vậy đâu là giải pháp cần thiết cho vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay? Mỗi người chúng ta cần làm gì để có thể khắc phục tình trạng này?
Xin mời quý khách hàng theo dõi giải pháp xử lý nước thải của chúng tôi dưới đây:

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải được xử lý theo kỹ thuật “Màng vi sinh tầng chuyển động – MBBR”  với hiệu quả cao, đạt các tiêu chuẩn quy định. Nước thải được xử lý bằng phương pháp vi sinh tại các bể xử lý vi sinh 1 và 2. Nước thải sau xử lý vi sinh được lọc qua lớp vật liệu lọc nổi tại bể lọc nhằm loại bỏ cặn vi sinh trong nước và khử một phần nitrat.
Lượng bùn trong trong bể lọc được quay vòng một phần về bể xử lý vi sinh 1, phần bùn dư còn lại được đưa về bể ủ bùn. Bùn ủ sau một thời gian được hút (thuê công ty vệ sinh địa phương) và thải bỏ giống như bã thải tại các bể phốt. Nước thải sau khi qua bể lọc được loại bỏ các loại vi khuẩn gây bệnh tại bể khử trùng trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước của LocnuocVIP

Một số ưu điểm của phương pháp màng vi sinh tầng chuyển động (Moving Bed Biofilm Reactor) so với phương pháp bùn hoạt tính:
  • Tránh được hiện tượng mùi hôi của nước.
  • Tiết kiệm diện tích cho hệ xử lý.
  • Hiệu quả xử lý cao (đạt trên 200 % – 300 % so với phương pháp bùn hoạt tính thông thường).
  • Kết hợp khử nitrat đồng thời với quá trình oxy hóa mà không cần ghép thêm đơn vị công nghệ riêng như trong các hệ xử lý truyền thống.
  • Lượng bùn thải từ hệ xử lý ít
  • Qui trình vận hành đơn giản, tiết kiệm năng lượng.
  • Thích hợp cho hệ xử lý qui mô nhỏ.
  • Giá thành xây dựng phù hợp.
  • Giá thành vận hành từ 1200đ – 1500đ tùy vào qui mô xử lý.
Liên hệ để được tư vấn lắp đặt miễn phí và giá cả phải chăng

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *