Máy lọc nước RO có tốt không? Có uống trực tiếp được không?

Máy lọc nước RO có tốt không? Có uống trực tiếp được không?
Máy lọc nước RO có tốt không, có uống trực tiếp được không là câu hỏi của rất nhiều người. Hiện nay, máy lọc nước RO là thiết bị lọc phổ biến nhất. Do đó, khi muốn mua máy lọc nước, rất nhiều người tiêu dùng muốn tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là một thiết bị lọc sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến để loại bỏ các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn, virus… Công nghệ RO là công nghệ lọc khác biệt so với các công nghệ lọc khác. RO là viết tắt của từ Reverse Osmosis, có nghĩa là thẩm thấu ngược. Đây cũng là cơ chế hoạt động của máy lọc nước RO.
Thẩm thấu ngược có cơ chế đi ngược lại với quy trình thẩm thấu tự nhiên. Khi thẩm thấu ngược, áp suất được áp dụng để giữ nước không di chuyển sang dung dịch có nồng độ cao mà được đẩy sang dịch dịch có nồng độ thấp hơn và đi qua màng lọc. Khi đó, chất tan trong nước bị tách ra khỏi dung dịch và chỉ cho nước nguyên chất đi qua. Nhờ đó ta thu được nước sạch, an toàn.
Máy lọc nước RO có đặc điểm vô cùng đặc biệt. Đó là sử dụng màng lọc có khe lọc siêu nhỏ, kích thước 0.0001 micron. Với kích thước khe lọc này, thiết bị có khả năng lọc đến kích thước phân tử. Do đó, máy chỉ cho các phân tử nước đi qua và giữ lại toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, hóa chất, kim loại, vi khuẩn, virus… Nước qua màng lọc RO hoàn toàn tinh khiết và không còn bất kỳ tác nhân gây hại nào. Khi đó, nước đầu ra hoàn toàn an toàn và có thể uống trực tiếp.

Máy lọc nước RO có tốt không?

Máy lọc nước RO cho nước sạch nhưng chưa chắc máy lọc nước RO tốt. Vậy máy lọc nước RO có tốt không?
Bản chất của nước đun sôi là để diệt khuẩn ở nhiệt độ cao. Khi đó các vi khuẩn sẽ chết nhưng xác vẫn ở trong nước. Đây là môi trường thuận lợi và thu hút vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập và nguy cơ tái nhiễm khuẩn rất cao. Nước đun sôi để nguội cũng rất nhanh thiu, đã bị biến chất, khó hấp thụ. Chỉ nên uống nước đun sôi trong ngày. Ngoài ra phương pháp đun sôi để nguội không loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn, hóa chất… Do đó, nước vẫn còn tồn tại những nguyên nhân này.
Tuy nhiên, với máy lọc nước RO thì hoàn toàn khác. Nước đầu ra được lọc sạch mọi tác nhân gây hại. Nước sau khi lọc sạch được dự trữ tại bình chứa kín, tránh tối đa khả năng tái nhiễm khuẩn. Nhiều loại máy còn trang bị lõi Nano Silver diệt khuẩn giúp bảo vệ tối đa nguồn nước cho gia đình bạn.

Máy lọc nước RO cho nước tốt cho sức khỏe

Có một vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng lo ngại. Đó là máy lọc nước RO lọc “quá sạch” Có nghĩa là máy lọc nước RO loại bỏ cả khoáng chất trong nước dẫn đến nước uống thiếu khoáng. Sử dụng nước thiếu khoáng trong thời gian dài sẽ không có lợi cho cơ thể. Vậy máy lọc nước RO có tốt không?
Thực tế, bạn không cần phải lo lắng vấn đề này. Những dòng máy lọc nước hiện đại, cao cấp hiện nay đều được trang bị các lõi bổ sung khoáng, vi lượng cần thiết. Nhiều máy còn tích hợp lõi lọc tăng oxy, tạo độ kiềm tính cho nước, giúp nước dễ hấp thụ, chống lão hóa và vô cùng tốt cho sức khỏe.
Vì vậy nước đầu ra không chỉ sạch mà còn ngon ngọt mềm và có lợi cho cơ thể con người.
Như vậy bạn đã có câu trả lời cho mình về việc máy lọc nước RO có tốt không. Tuy nhiên, để đảm bảo máy lọc nước RO tốt, bạn cần chọn mau được máy lọc nước chính hãng, chất lượng. Nếu bạn mua phải máy lọc nước giả, nhái, kém chất lượng thì chắc chắn những lợi ích trên sẽ không được đảm bảo. Thực tế còn gây hại cho sức khỏe con người. Hãy là người mua hàng thông thái và hết sức cẩn thận với những máy lọc nước RO giá rẻ.
Trên đây là những giải đáp cho bạn về máy lọc nước RO có tốt không, có uống trực tiếp được không. Để tham khảo các giải pháp lọc nước cao cấp, chính hãng, chất lượng, hãy truy cập website Locnuocvip.com.

LỌC NƯỚC VIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
Địa chỉ:             Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:             09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:           www.locnuocvip.com   –   Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *