Máy lọc nước ion kiềm điện giải và cảnh báo rủi ro khi sử dụng

Máy lọc nước ion kiềm điện giải và cảnh báo rủi ro khi sử dụng
Có nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm không? Máy lọc nước ion kiềm có lợi gì với sức khỏe? Sử dụng máy lọc nước thế nào là đúng cách và hiệu quả là những câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm sẽ được trả lời sau đây.

Lợi ích của máy lọc nước ion kiềm điện giải với sức khỏe

Thị trường với hơn 20 các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm khác nhau. Nếu như phân loại theo lợi ích với sức khỏe thị trường chia thành 2 dòng máy: máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước ion kiềm giàu hydro.
Đối với các dòng máy lọc nước ion kiềm nói chung, chỉ có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe nhờ tính kiềm ở mức pH 8.5- 9.5. Từ sau năm 2010, các nhà khoa học đã biết chính xác các nhân tố mang lại lợi ích cho sức khỏe của nước ion kiềm bao gồm: lợi ích liên quan tới hệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột.
Sự khác biệt giữa 2 dòng máy nằm ở hàm lượng hydro trong nước. Hydro có khả năng chống gốc tự do gây bệnh tật, cải thiện các vấn đề liên quan đến đái tháo đường, tim mạch, thần kinh, lão hóa, Gout, mỏi cơ,.. và rất nhiều lợi ích khác tiếp tục được nghiên cứu cụ thể.
Giúp cải thiện đường ruột và bệnh dạ dày: Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét.
Từ các kết quả nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu và những lời khuyên hữu ích từ các bác sĩ hàng đầu tại Nhật, đã tạo ra một xu thế phòng bệnh từ nước kiềm.
Duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật: Các bác sĩ hàng đầu tại Nhật và trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc axit dư thừa trong dạ dày có thể sinh ra các bệnh như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày,… sự dư thừa axit Uric trong cơ thể có thể gây các bệnh về khớp như Gút…
Khả năng chống lão hóa từ nước ion Kiềm giàu Hydro: Những nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường ĐH Kyushu – Nhật Bản) đã cho thấy Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do. Bên cạnh đó nước ion kiềm giàu hydro còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.

Cảnh báo những rủi ro khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm điện giải

Mặc dù mang tới những lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu không lựa chọn và sử dụng đúng cách sẽ gây ra những rủi ro cho người tiêu dùng.

Nồng độ pH uống được vượt quá mức cho phép

Không phải máy lọc nước càng nhiều mức độ pH càng tốt. Hiện nay mức pH cao nhất uống được cho phép cao nhất ở mức 9.5. (pH>10 là CẤM không được uống – Theo Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản). Nguy cơ này đặc biệt rất dễ xảy đến khi gia đình có người già và trẻ nhỏ, việc tích hợp chế độ pH 10.5 – 11.5 trên máy lọc nước ion kiềm điện giải rất dễ xảy đến nguy cơ uống nhầm.

Không sử dụng đúng bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm

Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm là bước đầu tiên quan trọng để hoàn tất chu trình lọc tạo nước ion kiềm. Việc lựa chọn một bộ tiền lọc không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra của máy lọc nước ion kiềm điện giải.
Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm cần cho ra nước đạt CHUẨN: Nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y tế và giữ lại khoáng chất để phục vụ cho quá trình điện phân nước tiếp theo.
Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm tối ưu cần tích hợp công nghệ chống bám cặn điện cực, đảm bảo tuổi thọ và công suất lọc máy lọc nước ion kiềm điện giải, đồng thời kéo dài tuổi thọ thiết bị.
Việc không sử dụng hoặc sử dụng bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm không đúng loại, đặc biệt với nguồn nước sinh hoạt ở Việt Nam có nguy cơ  nước sau máy ion kiềm điện giải không đạt chuẩn ăn uống quy định bắt buộc bởi Bộ Y Tế, đồng thời hiện tượng bám cặn điện cực sẽ làm giảm độ bền máy lọc nước ion kiềm nhanh chóng.

Sử dụng máy lọc nước ion kiềm nhưng không thay lõi định kỳ

Việc không thay lõi lọc định kỳ không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ máy lọc nước mà còn ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước khi sử dụng. Khuyến cáo nhà sản xuất, nhu cầu sử dụng, tính chất nguồn nước…là những yếu tố ảnh hưởng tới thay lõi lọc nước.

Uống nước ion kiềm không đúng cách hoặc quá nhiều

Theo khuyến cáo Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, hướng dẫn sử dụng máy lọc nước ion kiềm, chúng ta nên bắt đầu với mức pH gần trung tính(pH 7.0) rồi tăng dần tối đa là uống mức pH 9.5(pH>10 không được uống), bên cạnh đó hiệp hội cũng đưa ra đề xuất lượng nước ion kiềm trung bình uống hàng ngày là từ 500-1000ml.
Bên cạnh đó, nước ion kiềm có hiệu quả nhất khi uống ngay sau khi lấy ra khỏi máy, nước để lâu hoặc đun sôi để nguội sẽ làm suy giảm lợi ích của nước ion kiềm với cơ thể.
Một số trường hợp khác cần lưu ý đó là không sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc tây, các triệu chứng bất thường khi uống nước ion kiềm cần có sự tư vấn của bác sỹ cũng được Hiệp Hội nước chức năng Nhật Bản hướng dẫn cụ thể.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica giải quyết rủi ro khi sử dụng

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica có mặt tại Việt Nam, nhà sản xuất Hitachi Maxell (nay là Maxell) – Thành viên của Hiệp Hội Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản cho ra mắt máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica MHW-H5(V) với gói dịch vụ mới tới người tiêu dùng.
Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica MHW-H5(V) sử dụng công nghệ điện phân 2 lần làm giàu hydro, giúp máy lọc nước ion kiềm Atica MHW-H5(V) có hàm lượng hydrogen tại pH 9.5 gấp 1,5 đến 2 lần so với các dòng máy lọc nước ion kiềm thông thường, tiết kiệm chi phí và giảm lượng nước thải khi sử dụng.
Máy lọc nước ion kiềm điện giải điện phân 2 lần Atica MHW-H5(V) giúp tăng hàm lượng Hydro trong nước gấp 1,5-2 lần so với công nghệ thông thường nhưng vẫn giữ mức pH ở mức 9.5 tốt cho sức khỏe. So với những công nghệ máy ion kiềm điện phân 1 lần thông thường, chỉ có thể tạo ra hàm lượng Hydro ở mức cao nếu nâng pH> 10 (mức cấm uống). Nhờ đó an toàn cho người sử dụng nhất là với gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica MHW-H5(V) được thiết kế phù hợp đa dạng nguồn nước Việt Nam như nguồn nước ngầm (nước giếng khoan đã qua xử lý) và nguồn nước mặt. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica MHW-H5(V) được phép sử dụng tên “Alkaline Hydrogen Rich Water Ionizer” thay vì “Alkaline water ionizer” với máy ion kiềm thông thường.

 


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *