Giải pháp nào để có nguồn nước sinh hoạt an toàn?

Giải pháp nào để có nguồn nước sinh hoạt an toàn?
Nước chiếm đến hơn 65% cơ thể của con người, chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn cần sử dụng nguồn nước sinh hoạt an toàn, đạt tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế. Thực tế hiện nay, mới chỉ có hơn 50% dân số Việt Nam được sử dụng nước sạch theo đúng tiêu chuẩn. Vậy giải pháp nào để có nguồn nước sinh hoạt an toàn?

Liệu bạn có chắc rằng nước bạn đang uống thật sự an toàn?

Nước trực tiếp đi vào cơ thể bạn thông qua đường uống trực tiếp, nước nấu ăn hàng ngày. Nước gián tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi bạn sử dụng nước để tắm giặt, rửa rau củ,… Chình vì vậy, nếu bạn sử dụng nguồn nước không sạch, bị nhiễm khuẩn thì nguy cơ nhiễm các bệnh ngộ độc, bệnh về đường ruột, sỏi thận,… là rất cao.
Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất thế giới. Trong đó, hơn 35% người mắc bệnh ung thư là do chế độ ăn uống: sử dụng thực phẩm bẩn, nước bẩn,…
Cũng theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay cả nước mới chỉ có hơn 50% dân số được sử dụng nước sạch đúng tiêu chuẩn. Phần lớn người dân còn lại chỉ sử dụng nước “hợp vệ sinh”. Với những số liệu đáng “giật mình” này, bạn có chắc rằng nước bạn đang uống thật sự an toàn?

Các loại nước gia đình bạn sử dụng đã an toàn chưa?

Nước đóng bình 20L

Có rất, rất nhiều gia đình ngày nay sử dụng nước bình 20L để thay thế nguồn nước ăn hàng ngày. Nước bình 20L giá rẻ, tiện lợi, dễ gọi nước, bình nước lại có thể tái sử dụng nhiều lần,… Có hàng trăm lý do để người tiêu dùng chọn nước bình 20L cho gia đình mình. Nhưng, thật tiếc, đây lại là loại nước có chất lượng ít đảm bảo nhất.
Nhiều nhà cung cấp nước bình chỉ sử dụng hệ thống lọc sơ sài, nước lắng cặn bẩn,… bình nhựa để chứa nước lại không được khử trùng sau mỗi lần tái sử dụng. Nước bình cũng là loại nước không còn giữ được những khoáng chất có lợi trong nước cho cơ thể người. Về lâu dài, nước bình không phải là lựa chọn tốt cho mọi gia đình.

Nước đun sôi để ngội

Biện pháp đun sôi nước được nhiều người sử dụng vì tin rằng nhiệt độ cao có sức mạnh “thần kỳ” trong việc giết chết các loại vi khuẩn trong nước.
Sự thật là, vi khuẩn trong nước có thể được loại bỏ ở nhiệt độ nước sôi 100 độ C, nhưng rất nhiều vi khuẩn lại có thể có khả năng sinh sôi lại trong vòng vài tiếng sau khi đun nước. Đồng thời, nước đun sôi để nguội chỉ có tác dụng với vi khuẩn, các loại hóa chất lẫn trong nước như kim loại nặng, clo, asen,… thì nhiệt độ cao đều vô tác dụng.

Nước máy

Bạn có biết các nhà máy nước sử dụng hóa chất gì để khử trùng nước không? Đây là một loại chất có thể bạn đã từng nghe tên: Clo. Clo lẫn trong nước với hàm lượng nhỏ có tác dụng khử khuẩn, tiệt trùng. Nhưng Clo không phải chất làm sạch tối ưu được khuyến khích sử dụng trong nước ăn của con người. Nước sục qua Clo thường được làm nước bể bơi, về lâu dài khi bạn ăn, uống nước chứa Clo sẽ rất ảnh hưởng đến hệ bài tiết của cơ thể.

Giải pháp cho nguồn nước an toàn

Nước máy, nước đóng bình, nước đun sôi đều không thực sự sạch, vậy đâu là giải pháp cho nguồn nước bảo vệ sức khỏe của con người?
Nhằm giải quyết vấn đề nước sạch sinh hoạt, tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thiết bị lọc nước Cleansui – thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng đầu tiên trên thế giới. Sự ra đời của thiết bị lọc nước Cleansui đã đánh dấu mốc quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Thiết bị lọc nước Cleansui có khả năng khắc phục tất cả những nhược điểm của những chiếc máy lọc thế hệ trước: loại bỏ được vi khuẩn, cũng loại bỏ được hóa chất nhưng lại không làm mất đi những khoáng chất có lợi trong nước.
Máy lọc nước Cleansui đã có lịch sử phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong hàng chục năm qua, tại mọi vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là thiết bị lọc nước được Bộ Y tế Việt Nam công nhận nước sau lọc đạt chuẩn: lọc được 13 tạp chất theo danh mục của Bộ Y tế.
Bạn đã tìm ra giải pháp cho nguồn nước sinh hoạt an toàn chưa?

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *