Đồ uống này có thể giúp kiểm soát gan nhiễm mỡ tại nhà

Đồ uống này có thể giúp kiểm soát gan nhiễm mỡ tại nhà
Cà phê, trà xanh, trà nghệ… có thể giúp kiểm soát tình trạng gan nhiễm mỡ. Gan là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể. Chúng giúp giải độc, điều hòa chất dinh dưỡng…Vì vậy, chăm sóc gan đúng cách là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể.
Sự tích tụ nhiều chất béo trong gan sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Có một số thói quen có thể gây tích tụ chất béo trong gan như: uống quá nhiều rượu, không tập thể dục thường xuyên, sử dụng nhiều đồ ăn vặt, ăn nhiều dầu mỡ, hút thuốc lá…
Theo thông tin từ The Health Site, các chuyên gia đánh giá có một số loại đồ uống có thể giúp giải độc tốt, tốt cho gan và giúp kiểm soát tình trạng gan nhiễm mỡ:

Trà xanh

Trà xanh là loại nước uống tốt cho những người đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Trà xanh chứa nhiều catechin, một chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Ngoài ra, uống trà xanh thường xuyên có thể giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Nước trà xanh cũng giúp phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ một cách hiệu quả, đặc biệt đối với những người có bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Cà phê

Các chuyên gia cho biết, uống cà phê (không chứa nhiều caffein) có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh gan mãn tính và bệnh gan nhiễm mỡ.
Một nghiên cứu cũng đã cho thấy, polyphenol và các hợp chất tự nhiên khác có trong cà phê có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Nước ép củ cải đường

Nước ép củ cải đường là loại đồ uống tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Do nước ép củ cải đường có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu giúp giải độc gan, từ đó giúp loại bỏ chất béo.

Trà nghệ

Trà nghệ giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp lưu thông máu và tăng cường sức khỏe của gan. Ngoài ra, uống trà nghệ cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể.
Một nghiên cứu trên người bị gan nhiễm mỡ không do rượu dùng curcumin (có trong nghệ) trong 12 tuần đã cho thấy, dùng nghệ hoặc curcumin sẽ giúp giảm men gan và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *