Có khát đến mấy cũng không nên uống nước chè xanh vào lúc này

Có khát đến mấy cũng không nên uống nước chè xanh vào lúc này
Mặc dù nước chè xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó có thể đi kèm với một số tác hại nếu sử dụng sai cách.

Uống nước chè khi đói bụng

Nước chè xanh rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu uống trước bữa ăn lúc bụng đang đói thì sẽ rất hại cho cơ thể.
Khi uống lúc đói, các hợp chất trong trà ảnh hưởng đến cơ thể và máu nhanh chóng hơn là khi uống sau khi ăn gì đó. Một trong những tác dụng của nó là làm giảm protein giúp đông máu.
Ngoài ra, uống nước chè khi đói có thể làm giảm khả năng hấp thu sắt tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, người ta khuyên rằng những người bị thiếu máu không nên tiêu thụ chè xanh.
Không những thế, những người bị bệnh bệnh tim, tăng huyết áp,viêm gan, viêm thận, đái tháo đường,… nếu uống nước trà đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh phát triển nặng hơn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn uống nó, bạn không được uống thường xuyên và chắc chắn rằng không được để bụng đói.

Uống nước chè xanh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Một cốc (237ml) chè xanh chứa khoảng 35 mg caffeine. Mặc dù ít hơn nhiều so với khoảng 96 mg caffeine được cung cấp bởi cùng một lượng cà phê, nhưng nó vẫn có thể gây ra tác dụng phụ ở những người nhạy cảm với chất kích thích này.
Các tác dụng phụ thường gặp của việc tiêu thụ caffeine bao gồm lo lắng, huyết áp cao, bồn chồn và hồi hộp. Bên cạnh đó caffeine cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ, ngay cả khi tiêu thụ tới 6 giờ trước khi đi ngủ.
Do đó, nếu bạn nhạy cảm với caffeine, hãy cân nhắc tránh uống trà xanh tối đa 6 giờ trước khi ngủ để ngăn ngừa các vấn đề về giấc ngủ.
Như vậy, thời gian trong ngày bạn chọn uống chè xanh tùy thuộc vào sở thích cá nhân nhưng hãy nhớ rằng nó có chứa caffeine, cũng như một số hợp chất có thể làm giảm sự hấp thụ các khoáng chất quan trọng. Vì thế, vào buổi tối, bạn nên hạn chế uống nước trà.

Uống chè xanh ngay sau khi ăn no

Nhiều người Việt thường có thói quen uống chè ngay sau bữa ăn, tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra là nên uống chè sau bữa ăn từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ.
Bởi trong chè có chứa tanin, nếu sau khi ăn mà uống chè ngay thì chất sắt và protein trong thức ăn sẽ kết hợp với chất tanin, từ đó làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Vậy nên lưu ý không uống nước chè ngay sau bữa ăn.

Lúc nào uống chè xanh tốt nhất?

Tốt nhất là bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng nhưng với một số đồ ăn nhẹ. Bạn có thể ghép nó với hai chiếc bánh quy nguyên hạt hoặc một loại trái cây tùy thích.
Còn lại, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Một số người có thể thích uống chè xanh trước khi tập luyện, trong khi những người khác có thể thấy chè xanh phù hợp hơn với thói quen của họ vào những thời điểm khác nhau.
Lưu ý: Uống chè xanh quá nóng sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Mặc dù một ấm chè xanh ngon phải được ủ từ nước đun thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 độ C – 50 độ C.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *