Cách sử dụng nước ép như thế nào an toàn nhất?

Cách sử dụng nước ép như thế nào an toàn nhất?
Để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa, bao gồm cân nặng lý tưởng, ngăn ngừa, cải thiện bệnh mạn tính, các bạn nên kết hợp nước ép với chế độ ăn tập trung vào thực phẩm thực vật.
Nước ép là một cách hiệu quả để tăng cường dinh dưỡng trong chế độ ăn và thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh. Nhưng nó không phải là một “viên đạn bạc”. Khi bắt đầu dùng nước ép ở độ tuổi 20, tôi vẫn chưa từ bỏ lối sống với đồ ăn nhanh như pizza và burger, vì vậy hiệu quả từ nước ép còn hạn chế.
Chỉ đến khi thực sự thay đổi chế độ ăn uống, tôi mới cảm nhận được đầy đủ lợi ích của nước ép, bao gồm cả công năng phù hợp. Chính chế độ ăn uống tổng thể là thứ có tác động đến sức khỏe của chúng ta.
Để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa, bao gồm cân nặng lý tưởng, ngăn ngừa và cải thiện bệnh mạn tính, tôi khuyến khích các bạn nên kết hợp nước ép với chế độ ăn tập trung vào thực phẩm thực vật. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời đấy!
Hầu như ai cũng có thể bổ sung nước ép tươi vào chế độ ăn uống của mình một cách an toàn, bất kể là trẻ em, người cao tuổi hay phụ nữ đang mang thai. Dưới đây là một số khuyến nghị để sử dụng ép nước an toàn, bao gồm một số điều mà bạn có thể phải thận trọng.
1. Nếu bạn đang điều trị bằng thuốc hoặc có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ về bất kỳ thay đổi lớn nào trong chế độ ăn uống. Hãy đọc tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, nó thường sẽ liệt kê bất kỳ loại thực phẩm nào có thể tương tác với các loại thuốc bạn đang dùng.
2. Dùng nước ép và các loại thực phẩm từ thực vật có thể giúp cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị cao huyết áp hoặc tiểu đường, bạn có thể cần được điều chỉnh thuốc tương đối nhanh chóng. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, hãy nói chuyện với bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp với lượng vitamin K thêm vào hàng ngày từ các loại rau lá xanh đậm.
3. Làm nước ép từ nhiều loại rau củ và xoay vòng các loại rau. Mọi người có xu hướng gặp rắc rối khi ép một lượng lớn một loại rau họ cải trong thời gian dài.
4. Nếu gần đây bạn đang dùng kháng sinh hoặc có tiền sử dùng kháng sinh trong thời gian dài, hệ vi sinh đường ruột của bạn (chịu trách nhiệm chuyển hóa một hợp chất gọi là oxalate được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm) đã bị tổn hại.
Tiêu thụ quá nhiều oxalate trong tình trạng này có thể dẫn đến hình thành sỏi thận, vì vậy hãy tránh ép một lượng lớn các sản phẩm có hàm lượng oxalate cao như cải bó xôi, cải xoăn, lá củ dền, củ dền và cải cầu vồng.
Tương tự, nếu bạn bị bệnh thận hoặc bệnh gout, bạn sẽ muốn thay các thực phẩm có hàm lượng oxalate cao bằng loại có hàm lượng oxalate thấp như cải chíp và rau diếp romaine. (Với hầu hết mọi người, nước ép từ các loại rau lá xanh đậm không có ảnh hưởng xấu và không cần tránh).
5. Nếu bạn lo mình bị sỏi thận, cách tốt nhất để phòng tránh là giảm lượng lớn protein gốc động vật (các loại thịt), muối ăn, và áp dụng chế độ ăn nhiều chất xơ – thứ có nhiều trong trái cây và rau củ. Bạn cũng có thể thêm chanh vàng (lemon) hoặc chanh xanh (lime) vào nước ép vì citrate sẽ liên kết với canxi thay cho oxalate, làm giảm nguy cơ tăng canxi oxalate trong nước tiểu, là nguyên nhân hình thành sỏi thận.
6. Nếu bị tiểu đường hoặc có đường huyết không ổn định, bạn nên hạn chế lượng trái cây trong nước ép và tránh các loại có lượng đường vừa và cao như dưa hấu, dứa và dưa vàng. Hãy theo dõi đường huyết và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có ý định dùng nước ép nhiều trái cây. May mắn thay, polyphenol trong nước ép từ táo, dâu tây và nho đã được chứng minh là giúp điều hòa đường huyết.
7. Phụ nữ mang thai nên tránh nước ép có nhiều mùi tây vì nó có thể gây ra các cơn co thắt. Ngoài ra, khi mang thai hoặc đang cho con bú, bạn không nên theo một chế độ nhịn ăn dùng nước ép vì nó có thể khiến độc tố được thải ra ảnh hưởng đến em bé, trong bào thai hoặc qua sữa mẹ. Tuy nhiên, thêm một hoặc hai ly nước ép vào chế độ ăn uống mỗi ngày sẽ tăng cường dinh dưỡng và bù nước cho cơ thể.

 


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *