Bộ tiền xử lý nước cho Máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Bộ tiền xử lý nước cho Máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?
Nguồn nước ở Việt Nam có đặc tính khá phức tạp nên việc xử lý nước đầu vào đạt chuẩn nước uống là yếu tố cần thiết khi lắp đặt máy lọc nước điện giải ion kiềm. Hãy cùng LocnuocVIP tìm hiểu thêm những lý do tại sao cần sử dụng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước điện giải ion kiềm trong bài viết dưới đây nhé!

Bộ tiền xử lý là gì?

Bộ tiền xử lý nước là bộ phận được lắp kèm theo máy lọc nước ion kiềm. Cấu tạo bao gồm nhiều lõi lọc khác nhau, các loại lõi lọc thường thấy là: lõi bông nén sợi PP, lõi than hoạt tính, lõi UF, lõi Nano Silver, lõi Sediment, lõi Pre-carbon, lõi Post-cacbon,…
Bộ tiền xử lý có chức năng xử lý nguồn nước chưa đạt chuẩn nước đầu vào, ngăn cản những tạp chất hòa lẫn trong nước như chất bẩn, trầm tích clo tồn dư, kim loại nặng, vi khuẩn,… Hiện nay có nhiều bộ xử lý nước đầu vào như bộ tiền xử lý nước DIGISUI, Geyser Vuoxa A,.. sở hữu công nghệ lọc vượt trội và tiên tiến.

Lợi ích khi sử dụng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước?

Cho nguồn nước đầu ra đạt chuẩn nước ăn uống

Với chức năng chính là xử lý nguồn nước trước khi đi qua lõi lọc tinh của máy lọc nước ion kiềm, bộ tiền xử lý sẽ giúp nước cấp đầu vào giảm bớt mức độ ô nhiễm, tạo ra nguồn nước sạch và an toàn sử dụng hàng ngày mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt

Hạn chế bám bẩn lên bề mặt lõi lọc tinh và tấm điện cực giúp động cơ vận hành tốt và đảm bảo tuổi thọ
Sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước sẽ xuất hiện hiện tượng bám cặn lên bề mặt điện cực và lõi lọc tinh. Nếu tình trạng đó kéo dài thì sẽ dẫn đến việc bộ lọc tinh không còn khả năng lọc ra nước sạch, làm hại đến điện cực.
Đồng thời khiến tuổi thọ của lõi lọc bị rút ngắn, khiến người dùng tốn nhiều chi phí để thay thế. Bộ tiền xử lý nước giúp hạn chế hiện tượng trên, bảo vệ máy lọc nước ion kiềm.

Khi nào nên sử dụng?

Những nguồn cung cấp nước tại Việt Nam gồm: nước máy thủy cục, nước giếng, nước phèn, nước nhiễm mặn, nước từ ao hồ, sông suối,… đều không đạt chuẩn để dùng cho máy điện giải. Chính vì vậy, muốn sử dụng máy lọc nước ion kiềm thì hầu hết các gia đình đều cần phải lắp thêm bộ tiền xử lý nước để chuẩn hóa nước đầu vào, giúp máy hoạt động ổn định.
Với những gia đình sử dụng nguồn nước máy, nguồn nước có thể gặp các vấn đề như dư clo, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, nước cứng,… Vì vậy việc lắp thêm bộ tiền xử lý giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu vào an toàn sức khỏe.
Với những gia đình ở vùng nông thôn, sử dụng nguồn nước giếng, nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nguồn nước chứa nhiều cát bụi, cặn bẩn, vi khuẩn, chất độc hại do đó bắt buộc phải có bộ tiền xử lý nước làm nhiệm vụ lọc sạch, loại bỏ những tạp chất ở trong nước trước khi đi vào lõi lọc và điện phân.

Thời gian thay bộ tiền xử lý

Các lõi lọc trong bộ tiền xử lý nước có tuổi thọ nhất định và cần được thay thể định kỳ. Tùy vào từng loại lõi và tình trạng nước khác nhau, thời gian thay lõi cũng khác nhau, thường là từ 3 – 12 tháng. Khi lắp đặt, người dùng cần lưu ý thời hạn thay lõi để có thể chủ động thay thế kịp thời, tránh trường hợp sử dụng lõi lọc quá hạn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, lõi lọc và điện cực.

Lưu ý khi sử dụng bộ tiền xử lý

Không nên áp dụng cùng một bộ tiền xử lý nước cho mọi nguồn nước. Mỗi vùng miền có một đặc tính nước riêng biệt, việc dùng một bộ tiền xử lý không phù hợp đôi khi sẽ dẫn đến việc lọc nước không hiệu quả. Trước khi lắp đặt, bạn hãy kiểm tra các chỉ số, đặc tính, độ tương thích của nước để có thể chọn mua bộ tiền xử lý tương ứng.
Ví dụ, nếu gặp tình trạng nước cứng cần xử dụng bộ tiền xử lý có khả năng loại bỏ canxi, magie và một số kim loại khác có trong nước để làm mềm nước cứng.
Đối với nguồn nước đầu vào là nước máy thủy cục đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT do Bộ Y tế ban hành thì chỉ cần bộ tiền xử lý dùng công nghệ UF (kích thước màng lọc từ 0.1 – 0.01µm) là đủ để chuẩn hóa nước đầu vào, giúp loại bỏ hiệu quả vi rút, vi khuẩn, tạp chất, huyền phù… có trong nguồn nước.
Việc lắp đặt bộ tiền xử lý nước mang lại nhiều lợi ích như tạo ra nguồn nước đạt chuẩn đầu vào tốt cho sức khỏe. đồng thời còn giúp bảo vệ lõi lọc và điện cực, đảm bảo máy hoạt động tốt, tuổi thọ bền lâu. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của việc tiền xử lý nguồn nước. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhé

 


LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *