Asen là gì? Asen độc như thế nào? Tác hại của Asen với con người

Asen là gì? Asen độc như thế nào? Tác hại của Asen với con người
Asen là một á kim có màu xám bạc và Asen rất độc khi ở dạng hợp chất. Trong tự nhiên, Asen nằm ở lớp trầm tích của vỏ trái đất do vậy nó thường có mặt trong các tầng nước ngầm và nước bề mặt.
Để trả lời cho câu hỏi ” Asen là gì ? ” – Theo PGS.TS.BS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế: “Asen là một chất độc, độc gấp 4 lần thủy ngân. Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) và liên minh Châu Âu (EU) công nhận là các chất gây ung thư nhóm 1”

Thực trạng nước nhiễm Asen tại Hà Nội

Ngày 2/7/2014: Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đình chỉ hoạt động của Trạm cấp nước Mỹ Đình 2 vì có nồng độ Asen trong nước vượt gần 4 lần quy định cho phép
Theo đánh giá của UNICEF, khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng như: Pháp Vân, Tương Mai, Linh Đàm, Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng), Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), Đông Lỗ (Ứng Hòa), Liên Phương, Khánh Hà (Thường Tín), Thọ Xuân (Đan Phượng), Phương Trung (Thanh Oai)… đặc biệt Thanh Trì là khu vực có lượng asen trong nước ngầm cao nhất

Nước nhiễm độc Asen ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Theo Ts.Bs Nguyễn Huy Nga: khi Asen thâm nhập hàng ngày vào cơ thể kể cả ở hàm lượng thấp cũng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe như: gây hoại tử các vết loét ở tay, chân, làm rối loạn sắc tố da, sừng hóa gan bàn tay, thậm chí liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư bàng quang, ung thư gan.

Nhận biết nước nhiễm Asen

PGS.TS. Nguyễn Huy Nga: Asen không gây mùi vị khó chịu, không màu, nên không thể phát hiện bằng cảm quan. Vì vậy Asen chỉ được phát hiện qua xét nghiệm. Bởi vậy có người gọi nó là “Kẻ giết người vô hình”.

Giải pháp nào xử lý nước nhiễm Asen?

Theo Anh Nguyễn Văn Long, trưởng phòng kỹ thuật của một công ty chuyên xử lý nước tại Hà Nội cho biết “Có 3 cách để khống chế hiệu quả nước nhiễm Asen.
Một là khuyến nghị địa phương đẩy nhanh chương trình mục tiêu nước sách quốc gia. Hai là mỗi gia đình tự chủ động lắp bộ lọc chuyên dụng để xử lý Asen. Ba là sử dụng nguồn nước thay thế khác như nước mưa.”
Hiện nay, LocnuocVIP là đơn vị uy tín lâu đời và từng xử lý hơn 2.500 công trình nước bị nhiễm bẩn trong cả nước. Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi vì quy trình xử lý nước tại LocnuocVIP được tiến hành theo 5 bước chuẩn

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *