6 Loại nước nào không nên uống khi vừa thức dậy?

6 Loại nước nào không nên uống khi vừa thức dậy?
Khi vừa thức dậy vào buổi sáng uống những loại nước sau chẳng những không có tác dụng giải độc cơ thể mà còn khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Những loại nước đóng chai: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng bạn không nên dùng các loại nước uống sản xuất công nghiệp. Nguyên nhân là bởi các loại nước này thường chứa soda hoặc chất tạo ga cũng như axit citric, vì thế trong quá trình chuyển hóa sẽ tăng tốc độ bài tiết canxi vào đúng thời điểm mức canxi trong máu thấp.
Việc thường xuyên uống những loại nước đóng chai sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt canxi nghiêm trọng gây loãng xương và các rối loạn khác. Ngoài ra, những loại nước này không những không bổ sung nước mà còn làm cho cơ thể của bạn bị mất nước gây rối loạn nước và điện giải.
Nước đá: Sau khi thức dậy vào buổi sáng nhiều người có thói quen uống 1 ly nước đá để cơ thể trở nên tỉnh táo. Tuy nhiên bạn có biết, việc làm này đang gây hại cho sức khỏe bởi khi mới ngủ dậy, nước lạnh hay nước đá sẽ gây co mạch máu của niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng hệ tiêu hóa, có thể gây tiêu chảy.
Đặc biệt, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt nếu uống nước đá khi vừa ngủ dậy còn gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh. Nếu tổn thương tử cung kéo dài cũng có thể gây vô sinh. Trong khi đó, đàn ông, uống nước đá quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng, gây các bệnh viêm mũi, viêm họng, thanh quản, phế quản, amidan, cảm lạnh…
Nước đun sôi để lâu: Nước đun sôi để lâu, chất hữu cơ có chứa nitơ sẽ không ngừng bị phân giải thành nitrit. Chưa kể, nước để quá lâu khó tránh bị nhiễm khuẩn và lúc này tốc độ phân giải chất hữu cơ chứa nitơ sẽ nhanh hơn và muối nitrit sẽ hình thành nhiều hơn. Nạp nước này vào cơ thể, muối nitrit sẽ hòa lẫn với hemoglobin gây ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển oxy của máu.
Nước ép trái cây: Việc uống nước trái cây ngay khi thức dậy sẽ gia tăng cảm giác nặng nề cho đường ruột, không có lợi cho sức khỏe. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen này thì hãy bỏ từ bỏ ngay.
Trà để qua đêm: Khi để qua đêm, amino axit và cacbonhydrat vi lượng có trong trà sẽ hình thành chất nuôi dưỡng vi khuẩn. Ngoài ra, polyphenols và vitamin có trong trà cũng sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa khi để quá lâu dẫn đến giảm thành phần chống oxy hóa, làm mất giá trị dinh dưỡng của trà.
Nước có ga: Sử dụng nước có ga ngay khi thức dậy sẽ đẩy nhanh tốc độ bài tiết canxi trong quá trình trao đổi chất cũng như khiến cơ thể háo nước hơn. Vì thế bạn không nên uống loại nước này vào sáng sớm.

LOCNUOCVIP  –  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CAO CẤP CHÍNH HÃNG
————————————————————————————————–
CÔNG TY CP KEANGNAM VIỆT NAM
Địa chỉ:       Số 122/58 Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:       09777 02345 (Phone, Zalo)
Website:     www.locnuocvip.com    –    Email: locnuocvip.com@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *